9 mẹo để trở thành cao thủ Gym và Raid mới trong Pokémon GO

13/08/2021

Bạn đã biết cách đánh raid Pokemon Go chưa? Làm thế nào nhanh chóng thu phục boss đột kích và giành phần thưởng giá trị? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho bạn những mẹo để trở thành cao thủ Gym và đánh raid trong Pokemon Go mau giành chiến thắng.

Cách đánh raid Pokemon Go

Kể từ lần đầu ra mắt năm 2016, Pokemon Go nhanh chóng trở thành một hiện tượng toàn cầu nhờ lối chơi thực tế ảo thú vị. Tính tới nay, game đã có nhiều thay đổi qua các bản cập nhật lớn.

  • Tải Pokémon GO cho PC
  • Tải Pokémon GO cho iOS
  • Tải Pokémon GO cho Android

Ban đầu, Pokémon GO chỉ có các phòng Gym cho những trận đánh cạnh tranh, nhưng gần đây họ đã thay đổi cách hoạt động của hệ thống phòng Gym này. Vì vậy, những mẹo cũ để bảo vệ phòng Gym có thể đã lỗi thời. Hơn nữa, để thêm điểm nhấn cho mọi thứ, nhà phát triển Niantic đã giới thiệu Raid. Những Pokémon có tính năng mạnh hơn bình thường mà người chơi của các đội khác nhau có thể hợp tác để đánh hạ. Cả hai cơ chế có thể gây khó chịu cho người chơi bình thường, vì vậy Download.vn sẽ chia sẻ một số mẹo và thủ thuật mà bạn nên biết để có được Pokécoin và đánh bại những con quái vật mạnh mẽ trong phiên bản cập nhật mới này.

1. Gym cũng là PokéStop

Vì đã cập nhật nên Gym bây giờ là Pokéstop. Nếu đội của bạn hiện tại đang kiểm soát một Gym thì bạn sẽ lấy được nhiều hơn những item khi quay Photo Disc nhờ có Team Bonus. Để quay đĩa, bạn sẽ phải tương tác với Gym trước và sau đó chạm vào nút Pokémon. Tỷ lệ mới của nó sẽ giống như Pokémon thông thường, khoảng 5 phút.

Gym cũng là PokéStop

Nhiều người chơi đã thông báo rằng một vài Pokéstop đã chuyển đổi thành Gym sau khi cập nhật. Nhưng nhờ hệ thống mới, bạn sẽ không bị mất gì mà chỉ có thêm nhiều thứ để đạt được. Một điều quan trọng khác cần được lưu ý là Raid Pass mà bạn phải có để vào Raid.

Xem thêm : Free Fire: TOP kỹ năng bị động nên dùng trong Clash Squad

Raid Pass là gì?

Raid Pass là các trang bị cần thiết để vào Raid Battles. Pokemon Go có 4 loại Raid Pass:

Raid Pass: Cách kiếm Raid Pass trong Pokemon Go rất dễ, bằng cách xoay Photo Disc tại Gym. Bạn chỉ có thể nhận được một Raid Pass mỗi ngày và dùng 1 Raid Pass một lần. Pass này cấp quyền truy cập các trận đấu Raid từ cấp 1-5.

Raid Pass trong Pokemon Go

Premium Battle Pass: Nếu đã dùng Raid Pass, bạn có thể tham gia vào Raid Battle bằng cách mua Premim Battle Pass trong cửa hàng. Khác Raid Pass, bạn có thể sở hữu nhiều hơn một Premium Battle Pass cùng lúc trong kho. Giống như Raid Pass, Premium Battle Pass cấp quyền truy cập vào các Raid Battle từ 1-5. Premium Battle Pass cũng có thể mở khóa các phần thưởng Premium trong GO Battle League.

Remote Raid Pass: Với Remote Raid Pass, huấn luyện viên có thể tham gia vào trận đấu Raid bất kỳ trên màn hình Nearby hoặc có thể chạm từ Map View.

EX Raid Pass: Pass này cấp quyền truy cập EX Raid, chỉ có thể được dùng tại một Gym cụ thể tại khoảng thời gian nhất định.

2. Điểm Prestige bị loại, thêm điểm Motivation

Trước đây, Gym có thể chứa đến 10 huấn luyện viên và Pokémon của họ, nhưng chỉ khi bạn muốn lên level bằng cách huấn luyện và kiếm điểm Prestige. Điều đó đã qua rồi, bây giờ một phòng Gym chỉ được có 6 Pokémon tại bất cứ thời điểm nào cho trước - không yêu cầu huấn luyện.

Điểm Prestige bị loại, thêm điểm Motivation

Nếu có một chỗ trống nào trong phòng Gym do đội của bạn kiểm soát thì bạn có thể thêm một Pokémon vào trong đó. Motivation được hiểu là chỉ số động lực chiến đấu của Pokémon. Số CP của Pokémon trở thành “động lực”, được hiển thị với một hình trái tim. Nó sẽ giảm chậm xuống theo thời gian khi bạn đặt Pokémon vào phòng Gym, và nó không bắt đầu với chỉ số đầy đủ. Bạn sẽ phải cho Pokémon của bạn ăn Berries (quả mọng) để duy trì động lực của nó. Chỉ số động lực bị mất sau khi Pokémon bị thất bại trong các trận đấu tại phòng Gym với những đội đối thủ.

Nếu bạn nhận thấy động lực giảm xuống, hãy cho Pokémon của bạn ăn Berries, cũng như các đồng đội của bạn. Nhưng hãy lưu ý rằng trong khi một số quả Berries đầu tiên giúp tăng khá nhiều động lực thì những quả tiếp theo sẽ không bổ sung nhiều như vậy nữa. Pokémon của bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi vì ăn quá nhiều Berries giống nhau, vì vậy hãy thay đổi loại quả.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn chơi game Snake - Rắn săn mồi trên Google

3. "Canh tác" xu hiệu quả

Trước đây, Pokémon GO đã trao cho người chơi 10 Pokécoins mỗi lần bảo vệ tốt phòng Gym. Tối đa hàng ngày là 10 phòng Gym và bạn có thể thu thập mỗi 21 giờ. Bây giờ, giới hạn hàng ngày là 50 xu và bạn kiếm được một đồng xu cho mỗi 10 phút Pokémon của bạn đang bảo vệ một phòng Gym.

Khi tính toán thì bạn sẽ cần phải bảo vệ phòng Gym ít nhất 8 giờ 20 phút để đạt được giới hạn tối đa của Pokécoins hàng ngày. Bạn có thể cho rằng hệ thống mới này tốt hơn so với hệ thống cũ. Tuy nhiên, nhược điểm duy nhất là người chơi không thể có được tiền xu cho đến khi Pokémon của họ đã bị loại ra khỏi phòng Gym. Vì vậy, nếu Pokémon của bạn ở lại phòng Gym trong đêm nhưng bị đánh bại vào ngày hôm sau, bạn sẽ mất 50 xu.

4. Lấy Gym Badges

Với cập nhật mới, mỗi Gym mà bạn ghé thăm và dừng lại, cho dù đó là của một đội thân thiện hay đối thủ của bạn thì bạn sẽ nhận được một Gym Badge - huy hiệu Gym. Bạn có thể xem cấp độ huy hiệu Gym tại trang profile của mình.

Lấy Gym Badges

Huy hiệu Gym cũng quan trọng nếu bạn muốn có nhiều vật phẩm. Dành nhiều thời gian để bảo vệ phòng Gym, chiến đấu bảo vệ Pokémon và cho Pokémon ăn Berries tại phòng Gym đó, bạn sẽ có một huy hiệu cấp cao hơn (đồng, bạc hoặc vàng) xuất hiện phía sau bức ảnh phòng Gym. Khi bạn tương tác với một đĩa ảnh của phòng Gym, bạn sẽ được tặng vật phẩm. Số lượng vật phẩm được tặng phụ thuộc vào cấp độ huy hiệu phòng Gym của bạn.

5. Đến Raid đúng giờ

Pokémon GO đã luôn có một Nearby Pokémon hiển thị cho thấy những critter nào đang ở gần bạn. Với bản cập nhật mới nhất, Raid đã ra mắt và có một tab riêng trong cửa sổ Nearby.

Đến Raid đúng giờ

Khi xem phần Nearby Raid gần đó, bạn sẽ thấy những phòng Gym nào có Raid boss sẽ ở đó, cũng như thời gian. Trò chơi sẽ thông báo cho bạn thường xuyên rằng Raid gần đây đang bắt đầu sớm và bạn có thể thấy thời gian đếm ngược trên phòng Gym. Một khi Raid bắt đầu, bạn sẽ mất một giờ để hoàn thành nó. Nếu thất bại, bạn có thể thử lại bằng cách quay Photo Disc phòng Gym với một Raid Pass khác để sử dụng.

Bạn nên đến khi Raid bắt đầu vì đây là cơ hội tốt để bạn tìm những người chơi khác cho việc hợp tác. Có tối đa 20 người chơi có thể hợp tác với nhau để giải quyết boss, bất kể đội nào bạn chọn. Bạn đến Raid càng muộn thì càng có ít cơ hội để tìm người cùng đánh boss. Một tùy chọn khác là một nhóm cá nhân, nơi người chơi cần biết mật mã nhóm (bao gồm các Pokémon sprites) để gia nhập.

Yêu cầu duy nhất để gia nhập một Raid có level ít nhất là 25 và sử dụng một Raid Pass. Bạn có một Raid Pass miễn phí mỗi ngày từ Gym Pokéstop, nếu bạn chưa có trong kho của mình.

6. Hiểu cấp độ Raid và độ hiếm

Trước khi Raid bắt đầu, người chơi thấy một quả trứng màu trong tab Nearby Raid, cũng như trên đầu phòng Gym ở gần thời gian Raid. Màu sắc của quả trứng xác nhận độ hiếm và level của Raid. Trứng màu hồng là Normal - bình thường và ở level 1 hoặc 2. Màu vàng là Rare - hiếm và thường ở level 3 hoặc 4. Màu đen chứa Pokémon huyền thoại và có level cao nhất là 5. Khi một quả trứng nở ra một boss, bạn cần xem level của nó với số của biểu tượng trong hình bóng của Pokémon.

Hiểu cấp độ Raid và độ hiếm

Bạn có thể tự lấy cấp một và hai boss. Đối với trận đánh cấp ba, bạn nên có một đội ít nhất hai người, và cấp bốn sẽ cần ít nhất 5 - 6 người cho một đội mạnh. Boss có cấp độ càng cao thì bạn càng nhận được nhiều CP.

Để tối đa hóa hiệu quả và làm việc nhóm, bạn sẽ muốn đánh bại Raid càng nhanh càng tốt, đặc biệt với Pokémon hiếm và cấp cao.

7. Thời gian là tất cả

Raid là lần đầu tiên xuất hiện trong game, nơi người chơi có thể chiến đấu Pokémon mà không thuộc về các huấn luyện viên khác. Và vì Raid chỉ có một Pokémon boss một lần nên việc mang sáu Pokémon vào trận chiến với bạn là một lợi thế rất lớn. Thời gian là một yếu tố quan trọng để chiến thắng.

Thời gian là tất cả

Trước khi bạn đến một Raid, bạn có thể nhìn thấy Raid Pokémon là gì khi chạm vào phòng Gym mà họ đang nắm quyền kiểm soát. Khi bạn sử dụng vật phẩm Raid Pass, trò chơi cho người huấn luyện hai phút để chuẩn bị đội với 6 Pokémon. Đây là thời điểm tốt để chữa lành và thậm chí tăng Pokémon CP với kẹo và stardust. Hãy chắc chắn bạn sử dụng thời gian này để tìm những Pokémon giỏi nhất và tất nhiên không chỉ riêng đội của bạn, những đội đối thủ cũng làm điều đó trong trận chiến Gym. Tìm hiểu về điểm yếu của Raid boss và lấy nó làm lợi thế của bạn.

8. Hãy cẩn thận

Hệ thống chiến đấu cho Raids cũng giống như khi bạn chiến đấu với các phòng Gym đối thủ, vì vậy không có gì thay đổi ở đó. Ngoại trừ, các tên trùm Raid có thể đánh mạnh hơn nhiều so với Pokémon phòng Gym thông thường.

Hãy cẩn thận

Để giúp bạn sống sót trong trận chiến Raid, điều quan trọng là tránh những cuộc tấn công từ các boss. Bạn có thể biết khi một cuộc tấn công đang đến nhờ có đèn flash màu vàng trên các cạnh của màn hình. Khi bạn nhìn thấy điều này, vuốt sang trái hoặc phải để di chuyển Pokémon hiện tại theo hướng đó. Với việc xác định đúng thời gian, bạn có thể tránh được toàn bộ cú đánh.

Bên cạnh việc tránh né, bạn chạm vào màn hình để thực hiện cuộc tấn công nhanh của Pokémon của mình. Sau đó, nhấn và giữ màn hình một lần nữa để đồng hồ đo Charge Attack nạp đầy đủ để sử dụng năng lực đặc biệt của bạn.

Nếu bạn có thể giải phóng các cuộc tấn công và tránh né phần lớn số cú đánh sắp đến (nếu không phải là tất cả) thì nhóm của bạn sẽ sống sót ngay cả những trận đấu với boss khó khăn nhất.

9. Kiếm vật phẩm đặc biệt từ Raid

Sau khi đánh thắng một Raid boss, người huấn luyện nhận được 3000 điểm kinh nghiệm như một phần thưởng. Điều này có nghĩa là bạn đã bước đến gần hơn với cấp độ tiếp theo. Bạn cũng có cơ hội nhận được những vật phẩm đặc biệt mới, như Golden Razz Berries, Rare CandiesFast & Charged Technical Machines (TMs).

Kiếm vật phẩm đặc biệt từ Raid

  • Golden Razz Berries là quan trọng nhất, vì chúng giúp bạn bắt Pokémon dễ dàng hơn rất nhiều. Chúng cũng có thể chữa lành cho Pokémon trong phòng Gym nếu được ăn.
  • Fast & Charged Technical Machines cho phép người chơi thay đổi cuộc tấn Fast & Charged của một Pokémon.
  • Rare Candies biến thành kẹo cho Pokémon nếu chúng được ăn, do đó nó tuyệt vời cho những thời điểm bạn muốn tăng sức mạnh cho Pokémon mà thiếu những kẹo cần thiết.

Niantic cũng giới thiệu Premiere Ball vào đội hình Pokéball. Đây là những biến thể đặc biệt mà bạn chỉ có thể kiếm được sau mỗi lần đánh hạ được một boss. Số lượng Premiere Ball mà bạn có được tùy thuộc vào việc bạn đóng góp vào tổng thể trận đấu như thế nào, cũng như đội của bạn nắm quyền kiểm soát phòng Gym hay không.

Bạn chỉ có thể dùng Premiere Balls trong thời gian thưởng. Đây là cơ hội để các huấn luyện viên bắt boss đột kích vừa đánh bại. Đáng tiếc, bạn không nhận được boost CP lớn mà boss đó có khi bắt đầu Raid. Thay vào đó là CP được chuẩn hóa, nhưng chỉ số của Pokemon sẽ mạnh hơn những gì bạn có thể tìm thấy trong thế giới hoang dã.

Như vậy, bạn đã biết phòng Gym và Raid mới hoạt động như thế nào trong phiên bản cập nhật này. Khi được trang bị 9 mẹo hữu ích trên đây, bạn đã sẵn sàng trở thành cao thủ Pokémon GO chưa?

Bài viết liên quan
Thông báo