Bảng Ngọc Aphelios mùa 13, Cách Lên Đồ, Combo mới nhất

11/09/2023

Aphelios, vị tướng Xạ thủ độc đáo trong Liên Minh Huyền Thoại, đã mang đến cho người chơi những trải nghiệm mới mẻ và đầy thách thức. Với bộ kỹ năng phức tạp và khả năng sử dụng 5 loại vũ khí khác nhau, Aphelios yêu cầu người chơi có kiến thức chi tiết và khả năng tư duy nhanh nhạy. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về cách chơi Aphelios để bạn có thể tận hưởng trọn vẹn sức mạnh của Song Nguyệt Chiến Binh.

Bảng Ngọc Aphelios

Hai bảng ngọc phổ biến khi chơi Aphelios là "Nhịp độ chết người" và "Bước chân thần tốc". Với bảng ngọc "Nhịp độ chết người", Aphelios sẽ tăng cường khả năng gây sát thương liên tục nhờ lượng tốc đánh cao. Trong khi đó, bảng ngọc "Bước chân thần tốc" sẽ giúp Aphelios tăng cường tốc độ di chuyển và hồi máu, giúp anh ta dễ dàng né tránh kẻ địch và chống lại sát thương.

Aphelios

Ngoài ra, việc lựa chọn "Hồi máu" và "Hút máu" cũng rất quan trọng để tăng khả năng tự bảo vệ của Aphelios. Với lượng sát thương khổng lồ của mình, Aphelios cần có sự hồi phục và hút máu để luôn an toàn trong các giao tranh và khi đi đường. Nhánh ngọc "Vị máu" cung cấp khả năng hồi phục, trong khi "Thợ săn tài tình" giúp Aphelios nhận thêm điểm hồi trang bị. Các ngọc khác mà Aphelios nên sử dụng bao gồm sát thương thích ứng, giáp phòng thủ và tốc đánh.

Cách lên đồ Aphelios

Aphelios sở hữu 4 loại vũ khí khác nhau, mỗi loại có độ đặc biệt và lượng sát thương mà Aphelios có thể gây ra là rất lớn. Đầu tiên, hãy chọn Giày cuồng nộ để có một món đồ khởi đầu hiệu quả cho Aphelios, nhờ vào lượng tốc đánh cao.

Xem thêm : Hướng dẫn chơi Annie - Cách lên đồ buid bảng ngọc mạnh nhất

Cung phong linh là một trang bị quan trọng cần lên sớm nhất cho Aphelios. Nó không chỉ tăng tốc độ di chuyển mà còn giúp anh ta trở nên cơ động hơn thông qua kích hoạt lướt về hướng chỉ định. Do đã có sẵn lượng xuyên giáp từ việc nâng cấp kỹ năng, bạn không cần phải tốn tiền và slot để lên trang bị xuyên giáp. Tuy nhiên, nếu đối thủ là tank mạnh và có khả năng hồi phục tốt, hãy xem xét việc lên thêm trang bị xuyên giáp.

Để tối đa hóa lượng sát thương của Aphelios, ưu tiên lên các món trang bị gia tăng sức mạnh tấn công nhiều. Điều này sẽ gây khó khăn cho đối thủ trong giai đoạn đi đường và giao tranh tổng.

Phép bổ trợ Aphelios

Phép bổ trợ phù hợp nhất cho Aphelios ở vị trí Xạ thủ là "Tốc biến" và "Hồi máu". Tốc biến sẽ giúp Aphelios né tránh các hiểm nguy và tăng cường khả năng hồi phục của anh ta.

Bảng kỹ năng Aphelios

Thứ tự tăng bảng kỹ năng cho Aphelios là: chỉ số tấn công, tốc độ đánh, xuyên giáp cộng thêm. Đặc biệt, Aphelios có tới 5 kỹ năng Q do sở hữu 5 loại vũ khí khác nhau. Mỗi kỹ năng Q gây sát thương và hiệu ứng khác nhau dựa trên vũ khí phụ mà Aphelios đang sử dụng.

Chiêu cuối "Ánh Trăng Dẫn Lối" của Aphelios khiến anh ta bắn ra một quả bom ma thuật từ ánh trăng. Quả bom này sẽ phát nổ khi chạm mục tiêu đầu tiên và gây sát thương vật lý lên các mục tiêu xung quanh. Sau đó, Aphelios sẽ tiếp tục tấn công với các đòn đánh được cường hóa hiệu ứng dựa trên vũ khí chính lên tất cả các mục tiêu chịu ảnh hưởng từ vụ nổ.

Điểm mạnh và yếu Aphelios

Aphelios có điểm mạnh là bộ kỹ năng phức tạp và đa dạng, mang đến những cách chơi không giống ai trong LMHT. Với lượng sát thương hỗn hợp khủng khiếp, Aphelios có khả năng gánh team mạnh và đồng thời cũng gánh được cả đội địch.

Tuy nhiên, điểm yếu của Aphelios là yếu máu và dễ trở thành mục tiêu của đối thủ. Chơi Aphelios đòi hỏi người chơi có kỹ năng cao và phản xạ nhanh nhạy. Bạn cần rèn luyện và chơi nhiều để thuần thục bộ chiêu thức và các loại vũ khí của Aphelios. Cần có tư duy chiến thuật trong các tình huống giao tranh tổng. Aphelios không phù hợp cho những người chơi muốn sử dụng lối chơi đơn giản, và nên thử nghiệm nhiều lần trước khi đưa vào xếp hạng.

Cách chơi Aphelios

Aphelios là một vị tướng độc đáo và thách thức để chơi. Với cơ chế mới và đa dạng về lối chơi, việc thuần thục bộ chiêu thức và cách sử dụng vũ khí của Aphelios đòi hỏi sự tập trung và kiên nhẫn.

Tham khảo thêm : Hướng dẫn chơi Amumu mùa 13 mạnh nhất

Hãy chọn kỹ năng Q phù hợp với tình huống và loại vũ khí mà bạn đang sở hữu. Sử dụng kỹ năng W để chuyển đổi giữa vũ khí chính và vũ khí phụ. Quan sát lượng đạn còn lại trong vũ khí và sắp xếp thứ tự vũ khí tiếp theo.

Trong giai đoạn đi đường, hãy sử dụng Calibrum và Severum để tạo ra lượng sát thương từ xa và hồi phục ổn định. Trong giai đoạn giữa trận, hãy sử dụng Súng Hỏa Ngục và Pháo Trọng Trường để tạo ra các tình huống tấn công và trói chân đối thủ.

Aphelios có nhiều cách thức giao tranh khác nhau, hãy tìm hiểu và áp dụng những cách phối hợp tốt nhất để chứng tỏ trí tuệ của bạn. Dù thách thức, việc tập chơi Aphelios sẽ mang lại rất nhiều thỏa mãn khi bạn đã thuần thục được bộ chiêu thức và lối chơi phức tạp của anh ta.

Vị trí của Aphelios

Aphelios

Aphelios thường chơi ở vị trí Xạ thủ dưới, nhưng anh ta cũng có thể chơi ở vị trí Đấu sỹ, Pháp sư hoặc Hỗ trợ. Với khả năng gây sát thương cao và đa dạng của mình, Aphelios có thể tạo ra áp lực lớn trong các vai trò khác nhau.

Khắc chế Aphelios

Một số vị tướng có khả năng khắc chế Aphelios bao gồm...

Ví dụ: Thresh, Leona, Zed...

Trên đây là hướng dẫn chơi Aphelios, bao gồm bảng ngọc, cách lên đồ, phép bổ trợ, bảng kỹ năng và khắc chế của vị tướng này. Hy vọng rằng thông qua việc áp dụng những kiến thức này, bạn có thể chiến thắng và leo rank thành công với Song Nguyệt Chiến Binh!

Bài viết liên quan
Thông báo