Cách bật nền tối trên Nintendo Switch

30/09/2021

Màn hình trắng sáng khiến bạn đau mắt khi nhìn lâu? Dưới đây là cách bật Dark Mode trên Nintendo Switch.

Cách bật chế độ nền tối trên Nintendo Switch

Dark Mode - Chế độ nền tối là cài đặt hiển thị dùng text màu sáng trên nền tối. Khi ở trong Dark Mode, màn hình console sẽ được giảm độ sáng nhưng vẫn đảm bảo bạn đọc được chữ thoải mái.

Bên cạnh lợi ích về thẩm mỹ, chế độ tối cũng giảm ánh sáng xanh phát ra trên nền sáng. Nhiều nghiên cứu cho biết ánh sáng xanh khiến người dùng khó ngủ sau khi tiếp xúc với nó một thời gian dài.

Vì thế, cài đặt ánh sáng thấp hay chế độ Dark Mode là lựa chọn tuyệt vời của người chơi đang dùng Nintendo Switch nhiều giờ vào ban đêm. Dark Mode cũng giúp tuổi thọ pin của Switch lâu hơn.

Các bước kích hoạt nền tối trên Nintendo Switch

Nintendo Switch không hiển thị rõ ràng tính năng nền tối. Tuy nhiên, thực tế, nó có một cách để chọn bảng màu chung cho giao diện của Nintendo Switch, bao gồm trắng hoặc đen.

Xem thêm : Lỗi cần tránh khi leo hạng trong Free Fire

Cài đặt hệ thống trên Nintendo Switch

Để đặt nền tối cho Nintendo Switch, mở trang chủ console của bạn và chọn System Settings. Sau đó, cuộn xuống dưới và chọn Themes. Cuối cùng, chọn Basic Black.

Nếu bạn thích hình nền sáng hơn và muốn trở lại nền sáng trên Nintendo Switch, hãy chọn Basic White.

Dù vì sở thích cá nhân hay muốn tiết kiệm pin, bạn nhận được rất nhiều lợi ích khi để nền tối trên Switch. Không chỉ giúp đôi mắt được thư giãn, bạn còn có thể chơi game lâu hơn trên Nintendo Switch mà không cần phải sạc pin quá nhiều. Thật tuyệt phải không?

Hi vọng hướng dẫn bật nền tối Dark Mode trên Nintendo Switch hữu ích với các bạn.

Bài viết liên quan
Thông báo