Cách chơi Among Us miễn phí trên PC

13/08/2021

Tải Among Us PC Free không khó. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn download Among Us PC Free dễ dàng.

Hướng dẫn chơi Among Us trên PC miễn phí
 • Tải Among Us PC
 • Tải Among Us cho Android
 • Tải Among Us cho iOS

Among Us dù ra mắt đã lâu nhưng mãi tới khi dịch Covid-19 bùng phát, mọi người ở nhà nhiều hơn, nó mới thực sự được chú ý. Tại sao vậy? Tất cả nhờ lối chơi tương tác theo kiểu “mèo vờn chuột” cực kỳ thú vị. Dù là hành động theo đội nhưng cuối cùng, trong cuộc biểu quyết, bạn có thể bị họ “đá” bất cứ lúc nào.

Cách chơi Among Us khá dễ hiểu nhưng khó làm chủ. Về cơ bản, bạn sẽ nhập vai một trong số thành viên của đội phi hành gia Crewmate hoặc giả mạo Imposter. Bạn vào vai nào là do hệ thống lựa chọn.

 • Nếu vào vai phi hành gia, bạn cần truy tìm kẻ giả mạo trong khi thực hiện nhiệm vụ giám sát và sửa chữa các phần trên tàu bị họ phá hoại.
 • Nếu vào vai kẻ giả mạo, bạn cần giả vờ làm nhiệm vụ cùng phi hành gia nhưng thực chất là tìm cơ hội phá hoại và lén lút tiêu diệt họ. Nhớ rằng, nếu không may bị phát hiện và nhận đa số phiếu là hung thủ trong cuộc biểu quyết, bạn sẽ ném gia khỏi phi thuyền ngay lập tức.
Tải game Among Us trên PC

Nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế để giành chiến thắng trong Among Us lại không hề dễ dàng. Đây thực sự là một cuộc chiến sinh tồn, thử thách sự tin tưởng và cả tình bạn. Đó chính là nhân tố khiến Among Us được yêu thích đến vậy.

Đáng tiếc, Among Us hiện mới chỉ miễn phí chơi trên mobile. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể chơi Among Us trên PC miễn phí bằng những cách dưới đây.

Xem thêm : Hướng dẫn nấu ăn trong The Legend of Neverland

Cách chơi Among Us PC Free

Hướng dẫn chơi game Among Us qua giả lập Android BlueStacks

Cách chơi Among Us miễn phí trên PC an toàn nhất là qua giả lập BlueStacks. Phần mềm này sẽ tạo hệ điều hành Android ảo trên máy tính. Dùng BlueStacks, bạn có thể sử dụng mọi thứ trên Android từ cài app tới game trực tiếp trên PC mà không cần tới phần mềm bổ sung.

Bạn có thể tham khảo Hướng dẫn cài đặt BlueStacks App Player trên máy tính tại Download.vn. Sau đó, khởi động phần mềm và bắt đầu cài đặt game Among Us từ Play Store trên BlueStacks như sau:

Mở Google Play Store > Gõ Among Us vào trường tìm kiếm ở phía trên cùng màn hình. Bạn cần xác định vị trí game và tìm Among Us do InnerSloth LLC phát triển. Khi thấy nó, click nút Install ở góc bên tay phải.

Cách chơi game Among Us trên PC

Google Play giờ sẽ cài Among Us trên hệ thống Android. Sau khi quá trình này hoàn tất, click nút Open. Thao tác này sẽ mở game trên màn hình Windows và bạn có thể bắt đầu chơi Among Us ngay mà không gặp rắc rối nào.

Mở game Among Us trên PC

Chơi Among Us trên BlueStacks có tốt không?

Giống như mọi ứng dụng cài trên Windows 10, hệ thống máy tính cần đáp ứng một số tiêu chí để chạy BlueStacks mượt mà. Để chạy phiên bản BlueStacks 4 ổn định trên Windows 10, PC của bạn cần có:

 • Bộ vi xử lý Intel hoặc AMD.
 • RAM 2GB (khuyến khích 8GB).
 • Dung lượng ổ cứng 5GB (khuyến khích ổ lưu trữ SSD).
 • Cài đặt driver đồ họa mới nhất (khuyến khích card Intel/Nvidia/ATI)

Dù game mobile này có thể chạy trên hầu hết hệ thống hiện đại, tuy nhiên, một số người dùng vẫn gặp lỗi Among Us như giật, lag, màn hình đen… trên BlueStacks. Vì thế, nếu có điều kiện và thật sự thích Among Us, bạn vẫn nên mua game trên Steam. Cấu hình chơi Among Us trên PC tối thiểu cũng không quá cao:

 • Hệ điều hành Windows 7 SP1 trở lên
 • Bộ vi xử lý: Hỗ trợ bộ SSE2
 • Bộ nhớ RAM: 1GB
 • Lưu trữ game: 250MB

Ngoài BlueStacks, bạn có thể thử các phần mềm giả lập Android trên PC chất lượng khác như:

 • Nox Player
 • LDPlayer
 • Remix OS
 • MEmu Play

Cách chơi Among Us trên máy tính Mac

Cách chơi Among Us trên máy tính Mac

Hiện tại, Among Us chỉ mới hỗ trợ PC Windows 10 nên bạn sẽ không tìm thấy game này trên Mac App Store. Tuy nhiên, thông qua giả lập, bạn hoàn toàn có thể chơi Among Us trên Mac.

Tham khảo thêm : Free Fire Clash Squad Season 7: Xếp hạng Grandmaster, Golden M1014 mới

Cách chơi Among Us miễn phí trên BlueStacks cho Mac

Đầu tiên, bạn cần download BlueStacks cho Mac. Nếu đang dùng Safari, click nút tải sẽ mở ra một hộp thoại nhắc bạn có muốn giữ file .dmg trên Mac hay không. Để xác nhận, click Allow để lưu trình cài đăt BlueStacks vào thư mục Downloads mặc định.

Download BlueStacks cho Mac

Sau khi tải file thành công, tới thư mục Downloads mặc định đó để tìm & mở tập tin BlueStacks bạn vừa tải về bằng cách click vào nó. Nhấp chuột vào BlueStacks installer ở bên trong cửa sổ mới để cài nó.

Trình cài đặt BlueStacks

Khi làm việc này, bạn sẽ nhận được thông báo từ hệ thống Mac yêu cầu xác nhận muốn chạy ứng dụng. Click Open.

Mở trình cài đặt BlueStacks

Ở màn hình tiếp theo, click nút Install Now bên trong trình cài đặt BlueStacks và đợi app này được cài trên macOS trong vài phút.

Tương tự như trên PC, bạn thoải mái điều chỉnh các cài đặt BlueStacks như ý muốn. Sau đó, đăng nhập tài khoản Google trên BlueStacks và tiến hành Among Us download trên kho ứng dụng Google Play. Sau cùng, bạn chỉ cần click nút Open để mở game là có thể chơi ngay.

Ngoài BlueStacks cho Mac với cách cài đặt Among Us tương tự như trên, bạn cũng có thể dùng các máy ảo thay thế. Tuy nhiên, khác BlueStacks, VirtualBox, VMware Fusion và Parallels Desktop có thể mô phỏng hệ thống Windows. Vì thế, bạn dễ dàng chạy phần mềm, game trên Windows trong macOS.

Một trong số những phần mềm ảo hóa miễn phí tốt nhất cho Mac hiện nay là VirtualBox. Đây là phần mềm mã nguồn mở, hỗ trợ đồ họa và tích hợp hệ thống khá tốt. Thế nhưng, nếu không ngại trả thêm chút tiền, bạn nên dùng Parallels Desktop bởi nó cung cấp khả năng tích hợp liền mạch tốt nhất trong macOS và chạy mượt mà mà không gặp bất kỳ vấn đề gì.

Một điều bạn cần lưu ý khi dùng máy ảo là cấu hình Mac cần có đủ khả năng chạy cả macOS và Windows cùng lúc.

Trên đây là hướng dẫn chơi Among Us miễn phí trên PC, Mac. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Bài viết liên quan
Thông báo