Cách chơi GTA 5 trên mobile như thế nào?

13/08/2021

GTA 5 mobile có trên CH Play và App Store không? Hãy cùng Download.vn đi tìm câu trả lời và xem cách tải GTA 5 trên điện thoại như thế nào nhé!

Cách chơi Grand Theft Auto V

Nhắc tới siêu phẩm game hành động hay nhất mọi thời đại, chắc chắn không thể bỏ qua seri game cướp đường phố Grand Theft Auto. Đây cũng là một trong số sản phẩm thành công nhất của Rockstar tính tới thời điểm hiện tại.

Dù ra mắt đã lâu, Grand Theft Auto vẫn duy trì được lượng fan hùng hậu. Tất cả là nhờ lối chơi hành động hấp dẫn và đầy thử thách bất ngờ. Bạn sẽ tham gia rất nhiều phi vụ cướp thú vị, đồng thời trải nghiệm màn rượt đuổi căng thẳng giữa tội phạm và cảnh sát.

Grand Theft Auto có rất nhiều phần, nổi bật nhất là GTA 5. Phần 5 này có khá nhiều thay đổi về mặt nội dung và lấy bối cảnh ở San Andreas. Khi không làm nhiệm vụ trong GTA 5, bạn có thể tự do khám phá thế giới mở rộng lớn. Đây chính là phần thú vị ở phần 5 này.

Chơi GTA V mobile

Vì là phần thành công nhất của Grand Theft Auto nên rất nhiều fan mong đợi có thể chơi GTA V mobile. Tuy nhiên, GTA 5 thì chưa có phiên bản mobile. Có cách nào để chơi GTA 5 trên di động không?

Xem thêm : Cách xây dựng tình bạn và kết hôn trong Stardew Valley

Có thể chơi GTA trên di động?

Hiện tại, Rockstar mới có Grand Theft Auto III, Vice City, San Andreas, Liberty City Stories, Chinatown Wars trên Play Store và App Store.

Cách tải GTA 5 trên điện thoại

Theo thông lệ, chúng ta thường thấy Rockstar phát hành từng phiên bản GTA vào mỗi dịp kỷ niệm hàng năm. Tuy nhiên, vẫn còn 3 năm nữa mới tới dịp kỷ niệm 10 năm. Với fan GTA 5, chắc chắn đó là một khoảng thời gian dài. Hiện Rockstar vẫn chưa có thông báo cụ thể về việc có phát hành GTA 5 trên mobile hay không. Thế nhưng, thực tế vẫn có một số phương pháp để chơi GT5 trên thiết bị di động, cho cả hai nền tảng Android và iOS. Tất nhiên, bạn sẽ cần phải cài thêm công cụ hỗ trợ từ bên thứ ba. Nếu không ngại, điều đó thì dưới đây là hướng dẫn cách chơi GTA 5 trên điện thoại Android, iOS.

Download GTA 5

Hiện chưa có cách chơi GTA 5 chính thức trên mobile. Rockstar cũng chưa hề đề cập tới điều đó. Tuy nhiên, bạn có thể phát trực tiếp cách chơi GTA 5 trên mobile nếu đã sở hữu nó trên PC hoặc máy chơi game tương thích. Bạn có thể sử dụng một trong số những nền tảng stream sau để chơi GTA 5 trên điện thoại:

  • Steam Link cho Android | iOS
  • PS4 Remote Play cho Android | iOS
  • Remotr cho Android | iOS
  • Moonlight
  • Shadow
  • GeForce Now

Ra mắt vào năm 2015, Steam Link thực sự là công cụ hỗ trợ tuyệt vời, cho phép mọi người chơi game PC trên mobile thoải mái. Việc đầu tiên bạn cần làm là kết nối điện thoại với mạng Internet mà PC đang dùng. Sau đó, hãy làm theo những bước sau:

Chơi GTA 5 trên mobile qua Steam Link

Bước 1: Tải Steam Link trên điện thoại.

Bước 2: Ghép cặp điện thoại với app Steam đã mở trên PC. Sau đó, thiết bị của bạn đã có thể chơi game PC trên Steam rồi đó. Bạn có thể dùng điều khiển cảm ứng hoặc thiết bị điều khiển riêng để có trải nghiệm game tốt hơn.

Bước 3: Giờ nhấn nút Start Playing. Màn hình máy tính sẽ chuyển sang chế độ Steam Big Picture. Bạn có thể tiếp tục theo dõi tiến trình chơi game trên cả PC và thiết bị mobile.

Bước 4: Tìm và chọn GTA 5 từ thư viện Steam, rồi click Play để mở và chơi game.

Tham khảo thêm : Tổng hợp giftcode và cách nhập code Tuyệt Kiếm Cổ Phong

GTA 5 có thể chạy trên mobile?

GTA 5 đã được chứng minh là có thể chạy trên một số loại thiết bị mobile nhất định. Ví dụ, Apple đã tuyên bố các sản phẩm iPad Pro mới nhất sẽ cung cấp trải nghiệm chơi game chất lượng cao như ở Xbox One.

Bạn cũng có thể tìm thấy GTA 5 có sẵn trên Xbox 360/PS3. Những thiết bị này thực sự có một số game đã được chuyển thể sang phiên bản mobile, bao gồm Minecraft, XCOM, Brothers: A Tale of Two Sons, The Last Remnant và Fortnite. Dù chất lượng cao và nặng hơn về mặt đồ họa & kích thước, với tiềm năng phát triển của công nghệ như hiện nay, việc tạo game GTA 5 trên mobile là hoàn toàn có thể. Tuy nhiên, chắc chắn bạn sẽ cần một smartphone có bộ nhớ lớn.

GTA 5 cho Xbox 360 nặng khoảng 16GB nên khả năng phiên bản mobile của nó sẽ còn cao hơn. Thật may, 16GB không phải vấn đề lớn với hầu hết điện thoại thông minh ngày nay. Hơn nữa, Rockstar có thể dùng công nghệ giảm sức nặng của game để phổ cập nó tới nhiều người chơi hơn.

Trên đây là mọi điều bạn cần biết về cách chơi GTA 5 trên mobile. Hi vọng Rockstar sẽ sớm phát hành phiên bản này.

Bài viết liên quan
Thông báo