Cô gái 25 tuổi đe dọa phóng hỏa WIT Studio nếu không thay đổi cái kết của anime Attack on Titan?

21/10/2021
Một phụ nữ 25 tuổi được cho là đã gửi email đe dọa phóng hỏa vào ngày 07/05 tới studio đứng sau Attack on Titan và nhiều siêu phẩm anime khác.

Mới đây nhất thì cảnh sát Musashino, Tokyo cho biết họ đã bắt giữ một phụ nữ 25 tuổi đến từ thành phố Osaki, tỉnh Miyagi với tội danh cản trở hoạt động kinh doanh. Nghi phạm được cho là đã gửi email đến WIT Studio, nhà sản xuất đứng sau thành công của Attack on Titan, Great Pretender, Vivy – Fluorite Eye’s Song và nhiều siêu phẩm anime khác với lời lẽ đe dọa phóng hỏa xưởng phim hoạt hình này. Cảnh sát đã thực hiện vụ bắt giữ vào hôm 26/05. Theo báo cáo của cảnh sát, người phụ nữ đã thừa nhận tội danh của mình và có ý định đốt trụ sở của studio này thật.

Theo thông tin từ phía cảnh sát thì người phụ nữ này đã gửi email vào ngày 07/05 với nội dung như sau:"Tôi sẽ đốt trụ sở của các anh sau một tuần nếu như các anh không thay đổi kịch bản của bộ anime đó". Ngay sau lời đe dọa này thì WIT Studio đã bắt buộc phải tăng cường an ninh và nhờ tới phía cảnh sát để đảm bảo hoạt động. Cảnh sát đang điều tra xem cô gái này có phải là chủ nhân của những email quấy rối đến studio này từ khoảng năm 2018 đến nay hay không?

Nguyên nhân ban đầu được nhiều người cho rằng là do cô gái này là một fan cuồng của Attack on Titan. Sau khi tác giả ra chap cuối và bổ sung 8 trang truyện gây bức xúc cho người đọc, các fan đang rất mong chờ vào một cái kết khác của Attack on Titan trong phiên bản anime. Mà WIT Studio lại là studio đứng sau phần cuối của anime này thế cho nên cô gái đã gửi thư đe dọa. Nhiều fan cho rằng cô làm như vậy là vì quá kỳ vọng vào phần kết của WIT Studio sẽ tạo ra cho Attack on Titan mà thôi.

Năm ngoài, vào tháng 06/2020, cảnh sát Kyoto đã bắt giữ một nghi phạm vì đe dọa đâm và phóng hỏa một số nhân viên cùng nữ diễn viên lồng tiếng cho anime Kemono Friends. Vào năm 2019, chỉ bốn tháng sau vụ cháy ở Kyoto Animation, cảnh sát Okayama đã bắt giữ một người đàn ông vì đã đăng những lời đe dọa giết người cho Studio Khara. Trong cả hai trường hợp, kẻ tình nghi đều nói đến vụ cháy ở Kyoto Animation.

Các bạn thấy sao về thông tin trên, liệu rằng những hành động quá khích này có được ngăn chặn hay không. Hãy thể hiện tình yêu anime của mình đúng cách các bạn nhé!

Xem thêm : Cười ra nước mắt với những khoảnh khắc hài hước của đội 7 thời trẩu tre trong series Naruto Dattebayo

Truyện tranh kinh dị Junji Ito vs phiên bản Anime: Đâu là những tập chuyển thể xuất sắc nhất?
Bài viết liên quan
Thông báo