LMHT: Hướng dẫn khắc chế Gwen - vị tướng đang lỗi dame nhất đường trên

13/08/2021

Gwen trong Liên minh huyền thoại là vị tướng đang sở hữu sức mạnh cực kỳ áp đảo đến mức được gọi là "lỗi dame". Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn một số cách khắc chế bớt sức mạnh của cô nàng cầm kéo này giúp game thủ đi đường dễ dàng hơn.

Tải Liên minh huyền thoại

LMHT: Hướng dẫn khắc chế Gwen - vị tướng đang "lỗi" dame nhất đường trên

Trước hết, để khắc chế được Gwen thì chúng ta cần hiểu rõ sức mạnh của cô nàng này. Với bộ kỹ năng cơ động với chiêu E, gây sát thương chuẩn với chiêu Q, bảo vệ bản thân với W, hồi máu với nội tại và làm chậm với R đã biến Gwen trở thành một "quái vật" đường trên chứ không hề hiền lành như vẻ ngoài của cô nàng đâu nhé. Trong một clip đã được game thủ chia sẻ thì từ ngay level 1, Gwen có khả năng solo với Darius (vị tướng đi đường trên rất mạnh) tích full stack nội tại, cầm thiêu đốt trong khi chỉ đánh thường và tăng chiêu E để lướt đi mà thôi.

Hiểu rõ được cơ chế gây sát thương cũng như cách chơi của Gwen sẽ giúp bạn khắc chế cô nàng được dễ dàng hơn.

Khắc chế Gwen bằng tướng

Từ bộ kỹ năng của Gwen ta có thể thấy cô nàng không hề sợ những đấu sĩ chống chịu thường là hot pick của đường trên như Shen, Renekton, Maokai, Cho'gath... vì khả năng gây sát thương chuẩn cũng như hồi máu từ nội tại của mình. Gwen cũng không hề sợ những tướng  tay dài đi đường trên như Vayne, Kayle, Teemo... bởi chiêu W giúp cô miễn nhiễm sát thương từ các nguồn ngoài vòng tròn sương lam, cộng thêm chiêu E lướt lên và áp sát kẻ địch. Vậy thì ta nên sử dụng những vị tướng nào để chống lại Gwen?

 Fiora

Fiora là ứng cử viên cực kỳ sáng giá khi đối đầu với Gwen. Lý do đơn giản bởi vì Fiora rất cơ động khiến cho Gwen khó sử dụng chiêu Q hơn. Khả năng áp sát và gây sát thương điểm yếu cực kỳ đau kết hợp với chặn sát thương từ W sẽ khiến Gwen gặp rất nhiều khó khăn khi trao đổi chiêu thức với Fiora.

Jax

Jax là vị tướng rất mạnh khi đối đầu với các tướng đường trên nhờ khả năng kháng đòn đánh 100% khiến Gwen không thể cộng dồn để gây sát thương với Q. Khả năng tiếp cận cũng như làm choáng của Jax cũng giúp hắn ta dễ dàng áp đảo Gwen ở những pha đấu tay đôi.

Tryndamere

Xem thêm : Những lỗi thường gặp trên GameTV Plus khi chơi game Online

Tryndamere sở hữu lượng sát thương lớn với nội tại tăng chí mạng, kết hợp với khả năng hồi phục từ chiêu Q cũng là một đấu sĩ có khả năng gây sát thương rất lớn, tránh việc để Gwen hồi lại máu. Khi đạt level 6, Tryndamere sẽ không ngần ngại lao thẳng vào Gwen với Từ chối tử thần của mình

Yasuo

Tuy không được sử dụng nhiều ở đường trên nhưng Yasuo thật sự là một vị tướng đấu sĩ rất mạnh khi đối đầu với Gwen. Với việc sử dụng lướt liên tục sẽ giúp Yasuo né tránh Q của Gwen một cách đơn giản. Đồng thời Yasuo còn có thể gây sát thương và hất tung để hạn chế khả năng cấu rỉa của Gwen.

Vladimir

Hầu hết các vị tướng tay dài khi đối đầu với Gwen đều rất khó chịu vì chiêu W của cô nàng miễn nhiễm sát thương bên ngoài vòng tròn. Nhưng Vladimir lại là vị tướng có khả năng đi solo lane với Gwen rất tốt, đó là nhờ vào bộ kỹ năng "nhây" cực tốt của Vladimir. Liên tục cấu rỉa với Q và E, nếu gặp nguy hiểm hãy lặn xuống với W, vừa gây sát thương lại khiến Gwen không thể động tấn công Vladimir được.

Khắc chế Gwen với trang bị

Ngoài việc khắc chế Gwen với các vị tướng trên, game thủ cũng có thể sử dụng một số trang bị để giảm sức mạnh của Gwen khi đối đầu với cô nàng:

  • Lời nhắc tử vong, Quỷ thư Morello, Giáp gai: Giảm khả năng hồi máu của Gwen
  • Giày thủy ngân, Giáp tâm linh, Chùy gai Malmortius: Tăng máu và kháng phép

Trên đây là một số cách khắc chế Gwen hiệu quả trong Liên minh huyền thoại. Tuy Gwen rất mạnh, nhưng không có vị tướng nào là không có điểm yếu nên các bạn không cần phải quá lăn tăn khi đi lane với cô nàng đâu nhé!

Bài viết liên quan
Thông báo