Những cách chơi Minecraft với bạn bè

27/08/2021

Cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC không quá khó. Dưới đây là một số cách chơi Minecraft chung với bạn bè.

Cách chơi Minecraft cùng bạn bè
 • Minecraft
 • Minecraft Online
 • Minecraft cho Android
 • Minecraft cho iOS

Chơi Minecraft một mình đã vui nhưng chơi cùng bạn bè còn vui hơn. Nếu chưa biết cách kết bạn trong Minecraft, đừng lo, hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn làm việc đó thật đơn giản.

Thực tế, bạn có một số cách chơi chung với bạn bè trong Minecraft PC. Ngoài một số phương pháp cần kết nối Internet, bạn vẫn có thể chơi chung Minecraft offline cùng người thân, bạn bè trong cùng một căn phòng.

Lưu ý: Hướng dẫn dưới đây dành cho cả hai phiên bản Minecraft Java Edition (JE) và Minecraft Bedrock Edition (BE)

Chơi Minecraft với bạn bè qua các máy chủ công khai

Minecraft Java Edition

Minecraft Java Edition

Những server public được hầu hết người chơi Minecraft Java dùng để kết nối với nhau. Tất cả máy chủ này đều miễn phí tham gia. Bạn có thể tìm thấy chúng bằng cách sử dụng bất kỳ trang danh sách server như MinecraftServers.org. Chỉ cần gõ Minecraft Server vào trình duyệt web để tìm thấy nhiều kết quả hơn.

Xem thêm : ĐTCL mùa 5.5: Hướng dẫn đội hình Pháo thủ - Hiệp sĩ

Cách tham gia một Minecraft Server:

 1. Sao chép địa chỉ IP của máy chủ bạn muốn tham gia.
 2. Tới màn hình Multiplayer trong client Minecraft. Click Add Server hoặc Direct Connection.
 3. Dán địa chỉ IP vào ô Server Address.
 4. Nếu chọn Add Server ở bước 3, hãy điền tên của máy chủ đó và click Done, sau đó click đúp vào server trong danh sách của bạn hoặc chọn nó và nhấn Join Server. Nếu chọn Direct Connection, click Join Server.

Minecraft Bedrock Edition

Server Minecraft BE

Dù là phiên bản nhỏ hơn Java, Minecraft Bedrock Edition vẫn có các máy chủ công khai mà bạn có thể tham gia để chơi Minecraft cùng bạn bè.

 1. Mở Minecraft BE. Click Play và tới tab Servers.
 2. Bạn có thể chọn từ danh sách Featured Servers có đông người chơi và bao gồm nhiều chế độ như Skywars, Build Battle…
 3. Bạn cũng có thể thêm máy chủ khác bằng cách click Add Server.
 4. Nhập tên máy chủ, địa chỉ IP và cổng. Click Save để lưu server này.

Chơi Minecraft với bạn bè trên server riêng tư

Nếu bạn của bạn đang chạy một server riêng từ PC của họ hay dịch vụ host bên thứ ba, bạn cần sao chép & dán địa chỉ IP của nó tương tự như khi thực hiện trên máy chủ công khai.

Chơi Minecraft với bạn bè dễ dàng cùng Realms

Realms hoạt động trên cả Minecraft Bedrock Edition và Minecraft Java Edition dù không tương thích chéo nền tảng. (Bạn bè chơi Minecraft Java Edition không thể vào Realm của người chơi Minecraft Bedrock).

Realms là phiên bản máy chủ cá nhân của Minecraft. Đây là cách dễ nhất để làm thế giới sáng tạo và xây dựng riêng cho bạn và người thân hoặc bạn bè.

Cách tạo Realm trong Minecraft

Java Edition: Đầu tiên, bạn cần đăng ký thuê bao sử dụng Realm. Bạn có thể kích hoạt 30 ngày dùng thử miễn phí và hủy bất cứ lúc nào.

Sau khi hoàn tất đăng ký, mở Minecraft và click Minecraft Realms. Nếu lần đầu tạo Realm, nhấn click to start your new Realm. Tại đây, bạn có thể đặt tên Realm và nhập mô tả tóm tắt trước khi chọn kiểu thế giới.

Chọn giữa việc tạo thế giới mới, upload bản lưu thế giới trước đó hoặc khám phá các template World, AdventuresExperiences của Realms.

Tham khảo thêm : LMHT: Chi tiết thay đổi bản cập nhật 11.16

Cấu hình Realm trong Minecraft

Giờ bạn đã tạo xong Realm, chọn Configure Realm và click Players. Toàn bộ việc bạn phải làm hiện tại là tạo danh sách bạn bè trên server bằng cách click Invite player và nhập tên của họ trước khi click lại Invite player. Bạn bè của bạn sẽ nhận được lời mời tham gia Realm đó.

Bedrock Edition: Quá trình này trên BE hơi khác một chút.

Tạo thế giới mới trong Minecraft Bedrock Editition
 1. Mở Minecraft BE và click Play. Tới Worlds và chọn Create New.
 2. Chọn Create New World.
 3. Chọn Create on Realms từ bảng bên trái. Chọn 2 hoặc 10 người chơi Realm.
  1. Đối với 2 Player Realm: Đặt tên Realm của bạn, đọc và đồng ý với thỏa thuận & điều kiện đưa ra, sau đó, chọn Create Realm.
  2. Đối với 10 Player Realm: Chọn Buy Now từ danh sách điều hướng. Đặt tên Realm, đồng ý với các thỏa thuận và điều khoản đưa ra, chọn Start Free Trial.

Cách tham gia một Minecraft Realm

Java Edition: Nếu nhận được lời mời tham gia Realm của bạn bè, mở Minecraft và tới Minecraft Realm.

Ở phía trên cùng của màn hình, tới bên phải tại nơi có Minecraft Realms (icon phong thư nhỏ). Nó chứa các lời mời đang chờ xử lý mà bạn nhận được. Click vào nó để tham gia Realm của bạn bè.

Bedrock Edition: Yêu cầu mã thư mời từ nhà sáng tạo Realm. Ví dụ: realms.gg/abcxyz. Chúng ta chỉ cần ký tự sau realms.gg/.

Tham gia Realm của bạn bè trong Minecraft

Mở Minecraft, sau đó, click Play. Tới Friends > click Join Realm. Nhập mã thư mời bạn nhận được từ chủ sở hữu Realm, rồi click Join. Thế là xong.

Cách chơi Minecraft với bạn bè chéo nền tảng

Cách chơi chung Minecraft với bạn bè

Minecraft Bedrock Edition là một phần trong danh sách các game đang phát triển, bao gồm hỗ trợ chơi chéo nền tảng. Điều cần lưu ý ở đây là cả hai phải chơi cùng một phiên bản. Người chơi Minecraft Java Edition không thể chơi cùng bạn đang ở Minecraft Bedrock Edition.

Tuy nhiên, nếu muốn chơi Minecraft Bedrock Edition trên iPhone hoặc Android trong khi bạn bè dùng Xbox, PC hoặc Switch, bạn hoàn toàn có thể. Dùng một trong số những phương pháp ở danh sách này để liên kết với người chơi khác. Trong đó, Realms là lựa chọn tốt nhất.

Ngoài những cách kể trên, bạn còn có thể chơi Minecraft với bạn bè qua mạng LAN. Xem chi tiết hướng dẫn cách chơi Minecraft trong mạng LAN tại Download.vn.

Trên đây là một số cách chơi chung Minecraft với bạn bè. Hi vọng bài viết hữu ích với các bạn.

Bài viết liên quan
Thông báo