One Piece chap 1014: Hé lộ mối liên hệ giữa Joy Boy và Luffy thông qua cái nhìn của Kaido

11/08/2021
Liệu Joy Boy có thực sự là một người, hay có vô số người từng là Joy Boy?

Trong One Piece chap 1014 vừa qua, Kaido khi nhìn vào Luffy lúc cậu ta rơi xuống biển đã nhắc tới việc Luffy không thể trở thành "Joy Boy" được. Điều này đã khiến fandom của One Piece trở nên dậy sóng vì đây là lần đầu tiên cái tên Joy Boy được nhắc đến bởi một người tưởng chừng như không có một tí nào liên quan. Vậy, Kaido đã nhìn thấy được điều gì ở Luffy, và lý do nào hắn lại liên tưởng tới Joy Boy khi nhìn thấy Luffy? Bây giờ chúng ta hãy cùng tìm hiểu.

Đầu tiên, Joy Boy là ai?

Joy Boy là một cái tên bí ẩn sống đâu đó vào khoảng thời gian thế kỷ trống hơn 800 năm trước. Những gì chúng ta đã biết đến Joy Boy hiện giờ là ông có liên quan trực tiếp tới con tàu Noah khổng lồ ở Đảo người cá. Nó được người dân trên đảo làm ra trong khoảng thời gian Thế kỷ trống (tức khoảng 800 năm trước) với mục đích chở toàn bộ cư dân rời khỏi đáy biển để lên mặt đất, chung sống hòa bình với con người.

Khi đó, Joy Boy đã hứa với công chúa người cá thời đó rằng cậu ấy sẽ đem lại sự bình đẳng cho người cá và giúp họ chung sống hòa bình với con người. Nhưng kế hoạch thất bại, lời hứa không thể thực hiện, Joy Boy gửi lời xin lỗi đến công chúa người cá (Poseidon thời đó) thông qua 1 bức thư được khắc trên khối Poneglyph (hiện đang nằm ở Hải Lâm). Cậu ấy hy vọng người cá hãy chờ đợi đồng thời mong rằng 1 ngày nào đó con cháu của Joy boy sẽ thay cậu ta thực hiện lời hứa đó. Khi ấy, công chúa tiên cá (vũ khí cổ đại Poseidon) sẽ dùng năng lực của mình điều khiển đàn Sea King kéo thuyền Noah đưa toàn bộ người dân trên đảo tiến tới "ánh mặt trời".

Trong chap 967, cái tên Joy Boy tiếp tục được nhắc đến khi Oda úp mở về chuyện ông chính là chủ nhân thực sự của kho báu One Piece. Cho đến giờ, chúng ta đều nghĩ Joy Boy là tên hoặc danh hiệu của một người nào đó, nhưng thông qua việc Kaido nhắc đến chuyện Luffy trở thành Joy Boy, xem ra cái tên này đã không chỉ từng trao cho một người. Nó là một danh hiệu, một sứ mệnh được truyền qua những người được lịch sử lựa chọn. Mà trong đó, chủ nhân của chiếc mũ ở Mary Geoise, hay cả Roger có thể đã từng là một "Joy Boy", nhưng ông cũng đã thất bại trong sứ mệnh của mình, tương tự như Joy Boy của 800 năm về trước. Do đó, ông quyết định đùng cái chết của mình để "tìm" ra một Joy Boy thứ 2. Người đó chính là Luffy.

Xem thêm : 20 câu nói nổi tiếng trong Naruto Shippuden, càng đọc càng thấy thấm giữa cơn bão drama trên MXH

Mối quan hệ kỳ lạ và sự tương đồng giữa Roger và Luffy

Chúng ta đều biết về lời truyền những kẻ thuộc gia tộc D. chính là những người có sứ mệnh chống lại "Chúa", hay các Thiên Long Nhân. Trong đó, những kẻ nổi bật như Roger hay Luffy, rất có thể "là người được chọn" để trở thành Joy Boy, khi mà Roger và Luffy đều là những kẻ đến từ phương Đông với chiếc mũ rơm trên đầu và tính cách tỏa sáng cùng nụ cười dành cho niềm tin cháy bỏng về những việc không ai dám làm.

Nếu đi theo hướng suy nghĩ này thì có khả năng Joy Boy, chủ nhân của chiếc mũ rơm trong Mary Geoise cũng sẽ mang hình mẫu này. Thậm chí, Joy Boy và chủ nhân của chiếc mũ có thể là một. Bởi lẽ, bản thân cái tên Joy Boy đã mang ý nghĩa là "Cậu bé vui vẻ", đây vốn dĩ là thứ tính cách đặc trưng tiêu biểu của cả Luffy và Roger. Còn bản thân chiếc mũ rơm lại là thứ gắn liền với cả Roger và Luffy.

Có lẽ, sứ mệnh của các Joy Boy qua từng thời kỳ đều là tìm cách mang đến "Bình minh" cho thế giới này, khi người trước ngã xuống, những kẻ đến sau lại kế thừa. Để rồi, trước khi ra đi họ đều để lại những manh mối, những ý chỉ để vun đắp lên một "Bình minh" thật sự. Từ đó, chúng ta đều biết rằng Luffy chịu ảnh hưởng bởi Shanks và thời đại hải tặc từ lời trăn trối của Roger. Vậy Roger đã chịu ảnh hưởng từ đâu? Liệu có phải là từ chủ nhân của chiếc mũ trong tòa thánh Mary Geoise - người cũng đã bỏ lỡ chặng đường tìm ra lịch sử trống và dẫn dắt Roger tiếp tục đi tiếp nó. Và Roger đã thực sự đi được những bước lớn, nhưng rốt cuộc Roger vẫn không phải Mabus, ông chấp nhận dừng bước và để lại ý chí và niềm tin của mình cho thế hệ sau.

Lúc này, việc tìm ra kho báu One Piece sẽ không phải là dấu chấm hết cho mọi thứ. Mà chỉ là nam châm chỉ đường cho Luffy hoàn thành tất cả những điều mà "những kẻ đi trước" đã dang dở từ bấy lâu nay, đó là thực hiện lời hứa của Joyboy và "chống lại Chúa" - những sứ mệnh mà chỉ kẻ được chọn đích thực mới đủ sức hoàn thành được.

Nguồn: Hội những người ăn ngủ cùng One Piece

One Piece: Số phận của Cửu Hồng Bao sẽ như thế nào sau arc Wano, liệu có "hội ngộ" với chúa công Oden hay không?
Bài viết liên quan
Thông báo