Tại sao Godzilla luôn có mặt ở đúng nơi, đúng chỗ và rất kịp thời?

21/10/2021
Một trong những điều bí ẩn nhất về “Vua Quái Thú” chính là việc Godzilla luôn có mặt ở đúng địa điểm vào thời khắc quan trọng nhất.

Kể từ khi được ra mắt như phát súng khởi đầu cho vũ trụ MonsterVerse, Godzilla đã trở thành một trong những cái tên nổi tiếng nhất nhì dàn quái thú hiện nay với sức mạnh vô song. Nhưng một trong những điều bí ẩn nhất về “Vua Quái Thú” chính là việc Godzilla luôn có mặt ở đúng địa điểm vào thời khắc quan trọng nhất. Một vài ví dụ như khi chạm trán với MUTO và Kong.

Nhiều người đã cho rằng, Godzilla như sở hữu giác quan thứ sáu cho phép quái thú này tìm ra được vị trí của những đối thủ. Và rồi, comic tiền truyện của Godzilla vs. Kong, Godzilla: Dominion đã hé lộ sự thật. Godzilla là một trong những sinh vật nguyên thủy đầu tiên trên trái đất và được ban tặng khả năng độc nhất vô nhị về cái cách mà nó quan sát thế giới.

Trong đầu truyện này, Godzilla sau khi đánh bại King Ghidorah đang trên chuyến hành trình thăm dò hành tinh xanh, khi mà giờ đây ngày càng có nhiều quái thú hơn. "Vua Quái Thú" muốn đảm bảo rằng trái đất sẽ vững vàng trước cuộc đổ bộ từ những thực thể nguy hiểm ấy.

Khi đến với hành trình di chuyển từ vùng Bắc cực tới rừng già Amazon, nơi gần với địa điểm thông hành qua trái đất rỗng. Chính từ thời điểm này mà tác giả của đầu truyện đã cho người đọc thấy mối liên kết mà Godzilla có được với thế giới tự nhiên. Đây là một trong những khả năng mà Godzilla thừa hưởng từ tổ tiên. Loài Godzilla từ quá khứ xa xưa có khả năng cảm nhận được nhịp đập của trái đất, từ những ngọn gió thổi qua thềm Lục địa cho dòng nước chảy lạnh giá ở hai cực Nam Bắc, nhịp đập của những quái thú khác đang di chuyển.

Nói chung, Godzilla kết nối với đất trời bao la, mặt trăng, mặt trời và những ngôi sao, qua đó thấu hiểu xung quanh như một sinh vật sống thực thụ.

Xem thêm : One Piece: Tổng hợp thành tích bết bát của 5 Siêu Tân Tinh trong cuộc chiến với liên minh Tứ Hoàng Kaido và Big Mom

Điều này cũng giải thích vì sao mà "Vua Quái Thú" có thể cảm nhận được dòng điện và dò ra vị trí của King Ghidorah. Và giờ đây, Godzilla biết được quái thú nào cần được quan sát, cũng như xuất hiện ở nơi cần đến.

Godzilla có hơi thở nguyên tử, khả năng cảm nhận nguồn phóng xạ ở trái đất rỗng tại ngôi đền của loài Kong. Giờ đây đầu truyện Godzilla: Dominion lại cho thấy môi trường xung quanh chính là người đồng minh đắc lực, như khi giúp cho "Vua Quái Thú" xác định được vị trí các nhà khoa học của tổ chức Mornach. Tuy nhiên, khả năng này lại được xem như là lời nguyền hơn món quà. Godzilla nhận thức được là con người giờ đây đang dần phá hủy bề mặt trái đất và quyết định tránh ra xa khỏi môi trường ô nhiễm ấy. Chỉ cho đến khi mà những mối hiểm họa xuất hiện, Godzilla một lần nữa tận dụng khả năng này.

Fan Kimetsu no Yaiba "bất ngờ ngỡ ngàng ngơ ngác và bật ngửa" khi thấy loạt ảnh cosplay Viêm trụ có 1-0-2
Bài viết liên quan
Thông báo