Cha đẻ Naruto và 5 mangaka nổi tiếng đã thất bại khi ra mắt đứa con tinh thần tiếp theo sau thành công cũ

21/10/2021
Sự nổi tiếng của họa sĩ truyện tranh trong làng manga không phải là một bảo đảm để tác phẩm của họ sẽ thành công.

Để tạo ra một bộ manga ăn khách không phải là điều dễ dàng, ngay cả với những mangaka đã có các tác phẩm nổi tiếng nhưng không có nghĩa là đứa con tinh thần tiếp theo của họ sẽ thành công.

Dưới đây là những tác giả ra mắt tác phẩm mới nhưng không đạt được thành công như trước: 

1. Masashi Kishimoto

Bản thân tác giả của series Naruto - Masashi Kishimoto cũng không thể thoát khỏi lời nguyền trên. Sau khi Naruto kết thúc được một thời gian, Kishimoto đã quyết định không tiếp tục câu chuyện Naruto. Series Boruto về thế hệ kế tiếp hiện do Mikio Ikemoto và Ukyo Kodachi phụ trách, còn Kishimoto sau đó đã cố gắng viết Samurai 8 - một bộ truyện tranh mới có thể loại là phiêu lưu khoa học viễn tưởng.

Tuy nhiên, Samurai 8 luôn được xếp hạng cuối trong mọi ấn bản của Shonen Jump. Doanh số bán tác phẩm ở Nhật Bản cũng không bán chạy. Cuối cùng, bộ truyện này đã bị ngừng sản xuất sớm. 

Xem thêm : Chào đón World Cup 2022, siêu phẩm manga bóng đá Ao Ashi sẽ được chuyển thể thành anime

2. Tadatoshi Fujimaki

Kuroko no Basuke cũng là một series thể thao rất nổi tiếng, với nội dung liên quan đến môn thể thao bóng rổ với những bước di chuyển đáng kinh ngạc. Sau tác phẩm này, tác giả Fujimaki cố gắng tiếp tục công việc của mình với loạt manga về golf là Robot X Laserbeam. Nhưng bộ truyện này ít nhiều cũng có số phận giống như Samurai 8, bộ truyện ban đầu được ca ngợi và thường xuyên xuất hiện trên tạp chí Shonen Jump nhưng cuối cùng vẫn bị ngừng phát hành sớm. 

3. Nobuhiro Watsuki

Ngoài Rurouni Kenshin, Watsuki vẫn chưa tạo ra được tác phẩm hit nào nữa. Gun Blaze West chỉ hoàn thành được ba tập, và Busou Renkin thì đang gặp khó khăn trong việc theo kịp sự nổi tiếng của "người anh samurai" mặc dù đã chuyển thể thành anime. Thế rồi Watsuki cũng trở lại Kenshin thông qua kênh Hokkaido.

4. Mizuki Kawashita

Sau Hatsukoi Limited và bộ truyện lãng mạn huyền thoại của Shueisha - Ichigo 100%, Mizuki Kawashita vẫn chưa có thêm bộ truyện lãng mạn nào nổi bật. Ngay cả phần tiếp theo Ichigo 100%  - East Side Story cũng chỉ là phần kết của một trong những nhân vật chính và kết thúc trong 4 chương.

5. Kusunoki Michiharu

Bản thân cái tên Kusunoki Michiharu nghe có vẻ xa lạ, nhưng anh ấy là mangaka đứng sau loạt phim đua xe đã sánh ngang với Initial D về mức độ phổ biến thông qua chuyển thể trò chơi điện tử, cụ thể là Wangan Midnight. Thật không may, không có tác phẩm nào khác nổi bật sau đó của tác giả này.

Tham khảo thêm : Thảm họa Endgame xứ Trung 2021: Mời Tôn Ngộ Không, Dương Quá lẫn... Lý Tiểu Long khiến netizen Việt cạn ngôn

Phiên bản quái vật Garou của Murata đã chính thức xuất hiện trong One Punch Man
Bài viết liên quan
Thông báo