Danh sách toàn bộ Pokemon Starter theo từng thế hệ

13/08/2021

Pokemon khởi đầu có nhiều thay đổi theo từng thế hệ. Hãy cùng Download.vn điểm danh các Pokemon khởi đầu theo từng thế hệ nhé!

Pokemon khởi đầu trong game Pokemon
  • Pokémon Go cho PC
  • Pokémon GO cho Android
  • Pokémon GO cho iOS

Pokemon là một trong số trò chơi điện tử khiến nhiều game thủ say mê và đầu tư tiền bạc suốt nhiều năm qua. Kể từ lần đầu được đưa lên nền tảng Gameboy, Pokemon đã phát triển thành biểu tượng truyền thông lớn nhất thế giới, vượt qua cả chuột Mickey Mouse và Star Wars, thậm chí chính đánh bại biểu tượng của nền văn hóa Nhật Bản - Hello Kitty. Đặc biệt, lượng fan của nó ngày càng tăng khi Pokemon Go xuất hiện trên nền tảng di động.

Những ai đam mê Pokemon lâu năm đã trở thành bậc thầy, đánh bại được bộ tứ ác nhân nhiều lần và kiếm được hàng chục huy hiệu trong phòng tập Gym. Tuy nhiên, trải nghiệm được so tài huấn luyện thú với bạn bè, trao đổi Pokemon vẫn luôn hấp dẫn họ.

Tất nhiên, tất cả các huy hiệu, danh hiệu và bộ sưu tập Pokedex đầy đủ bạn sẽ không thể có được nếu thiếu những người bạn Pokemon đồng hành trung thành. Và bất kể thế hệ nào bắt đầu cuộc hành trình trong game đều cần phải có 3 Pokemon khởi đầu.

Pokemon Starter Gen 1 (Red/Blue/Yellow)

Pokemon khởi đầu Gen 1

Bulbasaur, Charmander và Squirtle - 3 Pokemon tiêu biểu, không chỉ có vai trò quan trọng trong nội dung game mà còn cả với thành công của Ash trong seri hoạt hình Pokemon nổi tiếng. Bạn chỉ có thể sở hữu một con trong số chúng. Pokemon khởi đầu này không xuất hiện trong tự nhiên. Vì thế, bạn sẽ bắt đầu chuyến phiêu lưu bằng một quyết định quan trọng. Nó sẽ định hình lối chơi chính của bạn.

Xem thêm : Free Fire Weapon Royale: Mọi điều bạn cần biết về skin Groza Operano Sheng mới

Không giống như các thế hệ khác, Pokemon khởi đầu thế hệ 1 đều có thể phát triển trong suốt quá trình bạn huấn luyện Pokemon đỏ và xanh.

  • Charmander gặp khó khăn trong phòng tập ban đầu nhưng sẽ tăng sức mạnh lớn sau khi tiến hóa.
  • Squirtle thống trị các phòng tập và là lựa chọn xoay vòng tuyệt vời ở phần cuối game nhưng lại bị Pokemon hệ nước lấn át trước khi tiến hóa thành Blastoise.
  • Bulbasaur rõ ràng giỏi nhất trong nhóm, có khả năng đối phó với rất nhiều đối thủ đứng đầu phòng Gym và có chiêu thức tốt giúp bạn vượt qua phần đầu game dễ dàng. Tuy nhiên, Pokemon này không phải đối thủ của Pokemon hệ băng và rồng của Elite Four.

Pokemon Starter Gen 2 (Gold/Silver/Crystal)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 2

Đây là Pokemon hệ kép, nghĩa là chúng có điểm mạnh & yếu của hai loại hệ khác nhau. Hệ Pokemon kép đã đưa chiều sâu và sự đa dạng vào cuộc chiến, đưa nó vượt xa cơ chế hên xui của Pokemon Gen 1. Tuy nhiên, kỳ lạ là không có Pokemon nào trong Gen 2 thuộc loại kép.

  • Cyndaquil là hệ lửa thuần khiết.
  • Totodile là hệ nước.
  • Chikorita là hệ cỏ.

Điều đó chứng tỏ chúng ít điểm yếu hơn Pokemon hệ kép nhưng cũng ít tiềm năng phát triển hơn. Trong đó, Chikorita được đánh giá là khởi đầu tệ nhất trong lịch sử game Pokemon do những thay đổi về cách thức hoạt động.

Pokemon Starter Gen 3 (Ruby/Sapphire/Emerald)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ ba

Pokemon Starter Gen 3 là lựa chọn Pokemon khởi đầu tuyệt vời. Torchic và Mudkip đều có khả năng tiến hóa tốt từ đầu tới cuối game. Sức mạnh của chúng tương tự như nhau.

Mudkip có ít điểm yếu hơn và chỉ số cũng tốt hơn một chút so với Torchic. Mudkip cũng mạnh hơn nhiều trong Emerald do nhà vô địch này dùng các chiêu thức hệ nước, vốn là điểm yếu của Torchic.

Treecko là Pokemon duy nhất 1 hệ trong số 3 Pokemon khởi đầu của Gen 3. Thậm chí sau khi tiến hóa, nó vẫn hoàn toàn thuộc hệ cỏ nên bị hạn chế chiêu thức. Tuy nhiên, nó không phải là Pokemon khởi đầu tồi.

Pokemon Starter Gen 4 (Diamond/Pearl)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 4

Giống như thế hệ 3, Diamond và Pearl cho bạn 2 Pokemon khởi đầu xuất sắc và một lựa chọn yếu.

Turtwig là Pokemon khởi đầu hệ cỏ tuyệt vời đầu tiên sau Bulbasaur. Nhờ khả năng tăng sức mạnh tốt và phòng thủ cao, Turtwig là một Pokemon đỡ đòn ưu tú. Nó chậm một chút nhưng được bù lại bằng một bộ chiêu thức có sức sát thương “khủng”.

Tham khảo thêm : Cách ấp trứng trong Play Together

Chimchar luôn nằm trong top Pokemon khởi đầu tốt nhất. Về cơ bản, nó trái ngược hẳn Turtiwig, Chimchar có chỉ số phòng thủ “khủng” nhưng tốc độ lại bình thường. Khi tiến hóa, Chimchar trở thành Pokemon hệ lửa/chiến đấu - một kết hợp sát thương mạnh có ít điểm yếu

Pilup ban đầu là Pokemon hệ nước nhưng sau cùng sẽ tiến hóa thành hệ thép. Điểm yếu lớn nhất của nó chính là tốc độ và không có năng lực bù đắp nổi bật.

Pokemon Starter Gen 5 (Black/White)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 5

Ngoài vùng mới Unova, Black & White cho chúng ta 156 Pokemon mới (bản cập nhật Pokedex lớn nhất hiện tại), các mùa, trận đấu 3 và xoay vòng cùng một câu chuyện hấp dẫn về sự trưởng thành. Pokemon khởi đầu thế hệ 5 được đánh giá là tuyệt nhất trong game. Tuy nhiên, nó cũng có một số lựa chọn Pokemon bắt đầu không thực sự chất lượng.

Snivy, Tepig và Oshawott gần giống như bản sao của các thế hệ trước. Snivy thuộc hệ cỏ đơn tính, chưa bao giờ được bay. Chỉ số Oshawott hệ nước tệ nhất trong tất cả - lượng máu thấp, chậm chạp. Ngay cả Tepig cũng nhàm chán và phái sinh từ Pokemon khác.

Pokemon Starter Gen 6 (X/Y)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 6

Pokemon khởi đầu thế hệ 6 không phải do giáo sư trao cho bạn mà là quà tặng từ những người bạn.

Chespin, một Pokemon hệ cỏ cuối cùng phát triển thành combo cỏ/chiến đấu, một “vũ khí” sát thương vật lý bình thường. Tuy nhiên, nó có khả năng phòng thủ xuất sắc, tấn công tuyệt vời, HP cao.

Fennekin thuộc hệ lửa và tiến hóa thành hệ lửa/siêu linh. Nó mạnh về tấn công và phòng thủ nhưng không giỏi chống sát thương vật lý.

Froakie là Pokemon được yêu thích ở thế hệ này. Tốc độ là ưu điểm nổi bật của nó. Kết hợp với khả năng chiến đấu trung bình biến Froakie thành một “khẩu pháo” cỏ - đánh mạnh nhưng sát thương không cao.

Pokemon Starter Gen 7 (Sun/Moon)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 7

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 7 không được đánh giá cao và có nhiều tranh cãi nhất trên diễn đàn về sức mạnh của chúng.

Rowlet thuộc hệ cỏ/bay với chỉ số tốt, là lựa chọn chống lại Pokemon hệ nước và cỏ tuyệt vời ở phần đầu game. Khi nó tiến hóa thành Decidueye, nó có thể học các chiêu thức của Ghost.

Litten có chỉ số sức mạnh thấp. Khi tiến hóa thành Incinerorar, nó mới được chú ý nhờ năng lực hỗ trợ xuất sắc.

Popplio không có khởi đầu tốt nhưng khi tiến hóa nó sẽ trở thành lựa chọn có sức mạnh phòng thủ và tấn công đặc biệt cao nhất.

Pokemon Starter Gen 8 (Sword/Shield)

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 8

Pokemon khởi đầu thế hệ thứ 8 đã được hiện đại hóa, cải tiến hoàn toàn, lần đầu tiên mang tới trải nghiệm Pokemon một người chơi thực sự cho các console gia đình.

Grookey tương đương hệ cỏ của Chimchar - nhanh và mạnh mẽ với chỉ số tấn công cao nhất trong số các Pokemon khởi đầu. Nó cũng được hưởng lợi từ tính năng ẩn Grassy Surge, khôi phục 1/16 HP tối đa của Grookey mỗi lượt. Grookey tỏa sáng trong vai trò tiện ích nhờ các chiêu thức như Drum Beating khiến đối thủ di chuyển chậm hơn.

Scorbunny là một trong số Pokemon khởi đầu nhanh nhất quá trình tiến hóa và sức mạnh tương tự như Froakie. Mặc dù có chỉ số tấn công mạnh, Scorbunny và tiến hóa của nó có hạn chế phạm vi tấn công vật lý. Với năng lực tiềm ẩn này, Libero biến toàn bộ đòn tấn công của Scorbunny thành STAB.

Sobble là Pokemon có tốc độ tốt và tấn công đặc biệt đứng thứ hai trong danh sách Pokemon khởi đầu. Tuy nhiên, nó có hạn chế về tốc độ ở giai đoạn đầu. Tấn công STAB của nó tuyệt vời nhưng bị hạn chế bởi chiêu thức hệ nước. Thậm chí, cả tính năng ẩn như Sniper - bắn tỉa cũng không thể cứu Sobble - nó tăng ảnh hưởng của các cú đánh quan trọng nhưng chỉ hiệu quả với Snipe Shot.

Bài viết liên quan
Thông báo