One Piece: Luffy với Thần Mặt Trời Nika và Joy Boy có mối quan hệ như thế nào, manh mối đã được hé lộ từ lâu

11/08/2021
Thần Mặt Trời Nika liệu có phải là Joy Boy hay không?

Sự xuất hiện của Thần Mặt Trời Nika trong One Piece 1018 đã đặt ra nhiều câu hỏi cho độc giả. Vậy Nika là ai và mối quan hệ giữa Thần Mặt Trời Nika và Joy Boy cũng như Luffy như thế nào?

1. Tương tự với hình bóng của Luffy ở Skypiea?

Rất nhiều người hâm mộ One Piece đã đánh đồng hình bóng của Thần Mặt Trời Nika trong One Piece 1018 với hình bóng của Luffy trong arc Skypiea, chính xác là ở chương 253 và chương 300 manga One Piece. Nếu so sánh, tư thế của Luffy trong cả hai chương gần như giống với Nika. Nếu bạn để ý, Luffy hiếm khi được vẽ dưới dạng hình bóng.

Điều thú vị là hình bóng của Luffy có một vai trò quan trọng trong arc Skypiea. Vào cuối cuộc chiến chống lại Enel, một hình bóng Luffy khổng lồ xuất hiện trước mặt Mont Blanc kèm theo tiếng chuông chói tai.

Liệu có phải Oda cố tình làm cho hình bóng của Luffy và Thần Mặt Trời Nika giống nhau không?

Xem thêm : Fast & Furious 9: MXH bùng nổ ảnh chế của gia đình Dom, màn kết hợp sức mạnh ảo diệu mang tầm cỡ vũ trụ

2. Cảnh cắm trại trong One Piece chương 253 là một trong những cảnh yêu thích của Oda

Trong một cuộc phỏng vấn với Oda, tác giả One Piece đã đề cập đến ba cảnh yêu thích của mình trong manga One Piece. Điều thú vị là một trong những cảnh yêu thích của Oda là cảnh cắm trại ở chương 253 với hình bóng của Luffy. Cảnh này cũng là cảnh mà Oda muốn vẽ nhất trong suốt arc Skypiea, nên rõ ràng Oda đã chú ý đến phần này nhiều hơn. So sánh cả 2 khung hình, có thể nói sự giống nhau giữa hình bóng của Thần Mặt Trời Nika với hình bóng của Luffy ở trên không phải là ngẫu nhiên.

3. "Thần Mặt Trời" có liên quan mật thiết với arc Skypiea không?

Một trong những điểm thú vị về Thần Mặt Trời Nika đó là bộ quần áo người này mặc giống với bộ quần áo đặc trưng của người Shandia đến từ đảo Jaya. Dù vậy, Nika dường như không có cánh. Vì vậy, Nika không phải là người dân Shandia. Có lẽ Nika chỉ có một mối quan hệ nhất định với Shandia.

Cũng trong chương 287 nếu bạn còn nhớ, thuật ngữ "Thần Mặt trời" đã được đề cập đến bởi một cô gái sắp bị người Shandia hy sinh vì một căn bệnh chết người trên đảo Jaya. Sau đó, biểu tượng trên cổng Wagomuland Skypiea sau khi được xây dựng cũng có hình mặt trời.

Điều buồn cười là, mũi giáo mà Thần Mặt Trời Nika mang theo tương tự như mũi của người đứng đầu gia đình Mont Blanc. Vậy có phải các chi tiết ở arc Skypiea cố ý được thiết lập để hé lộ manh mối về Thần Mặt Trời Nika không?

4. Hình "mặt trời" xuất hiện rất nhiều trong thế giới One Piece?

Ngoài Skypiea, hóa ra biểu tượng "mặt trời" cũng đã xuất hiện nhiều trong thế giới One Piece. Ví dụ trong chương 867, Madam Carmel đã đề cập rằng "Thần Mặt Trời" đã đóng một vai trò trong việc ngăn chặn sự hỗn loạn mà Linlin gây ra khi họ sống ở Elbaf.

Tham khảo thêm : So kè chiều cao của dàn nhẫn giả trong Naruto, ngài đệ tam gây bất ngờ vì không lùn như fan tưởng

Ngoài ra, nếu bạn nhìn vào logo của gia tộc Kozuki, trên bụng của con sếu có một hình ảnh tương tự như hình ảnh của mặt trời. Vương quốc Alabasta cũng sử dụng biểu tượng hình mặt trời để tượng trưng cho vương quốc của họ.

Không chỉ vậy, hình xăm trên vai của vua Neptune cũng có hình mặt trời mặc dù họa tiết khác với biểu tượng của băng hải tặc Mặt Trời. Và tất nhiên, có thể vẫn có những biểu tượng mặt trời khác mà chúng ta chưa đề cập đến rải rác khắp thế giới One Piece. Tất cả những điều này có phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên không?

5. Thần Mặt Trời Nika là Joy Boy?

Dựa trên câu chuyện về Who's-Who, Thần Mặt Trời Nika được cho là một hình tượng chiến binh, người luôn nở nụ cười và giải thoát những nô lệ gặp khó khăn. "Nụ cười" này đồng nghĩa với hạnh phúc, hay "Joy" trong tiếng Anh. Vậy Thần Mặt Trời Nika này có quan hệ mật thiết với Joy Boy không?

Trong truyền thuyết về Joy Boy, anh ta được cho là có lời hẹn với Poseidon trước đây. Vì vậy, Joy Boy cũng có quan hệ mật thiết với quốc gia Người Cá, nơi cũng được cho là có lịch sử nô lệ đen tối.

Chưa kể đến việc ước mơ của Tiên Cá và Người Cá là được sống dưới ánh mặt trời, Joy Boy cũng đã có lời hẹn với họ như thế. Vì vậy, rất có thể Thần Mặt Trời Nika chính là kể câu chuyện về Joy Boy, người đã hứa sẽ bảo trợ đảo Người Cá để họ có thể sống yên bình dưới ánh mặt trời.

6. Vậy Thần Mặt Trời Nika có liên quan gì đến Luffy?

Trong manga, Luffy cũng được xác định với mặt trời nhiều lần. Ví dụ, bộ quần áo anh ta mặc để cải trang ở Wano và Dressrosa, cả hai đều chứa các yếu tố của mặt trời. Chưa kể con tàu hiện tại của Luffy, Thousand Sunny, rõ ràng cũng có chứa nguyên tố mặt trời.

Ngoài ra, hình bóng của Luffy mà chúng ta đã đề cập phía trên dường như cũng là một dấu hiệu cho thấy Luffy có quan hệ mật thiết với Thần Mặt Trời Nika. Liệu có phải Luffy sẽ là "Thần Mặt Trời Nika" cứu mọi người khỏi kiếp nô lệ không?

Đặc biệt nếu Thần Mặt Trời Nika là một trong những biệt danh mà Joy Boy dùng trong quá khứ, nên là một trong những ứng cử viên nặng ký cho Joy Boy tiếp theo, thì việc Luffy sẽ trở thành Joy Boy và Nika cũng khá hợp lý.

Nếu được xây dựng đúng theo nguyên tác truyện, các nhân vật nổi tiếng trong phim trông sẽ như thế nào?
Bài viết liên quan
Thông báo