Quay trở lại sau nửa năm vắng bóng, Tower Of God tuột view thảm hại khi bị khán giả dần lãng quên

20/08/2021
Từng được mệnh danh là "phiên bản One Piece của Hàn Quốc", giữ vững vị trí bộ Manhwa được yêu thích nhất trong một khoảng thời gian rất dài. Thế nhưng sau nửa năm drop vì căn bệnh đau lưng của tác giả, còn mấy ai nhớ tới Tower Of God?

Có một khoảng thời gian truyện tranh Hàn Quốc phủ sóng mạnh mẽ đến mức các studio lớn nhỏ Nhật Bản tranh nhau mua bản quyền chuyển thể thành Anime phát hành tại xứ sở hoa anh đào. Trong số đó, Tower Of God nổi lên như một thế lực đẩy mạnh doanh số của nền tảng phát hành truyện trực tuyến Webtoon, doanh số xuất bản cũng như TV series ăn theo từ bộ truyện.

Thời điểm đó, người ta gọi Tower Of God là niềm tự hào của Hàn Quốc không chỉ bởi cách khai thác dẫn dắt câu chuyện mới lạ mà còn bởi vô số những ý nghĩa được lồng ghép khéo léo trong bộ truyện phản ánh thực trạng xã hội Hàn Quốc đương thời. Những tưởng bộ truyện có thể bắt kịp hay thậm chí vượt qua cả huyền thoại One Piece từ Nhật Bản vào thời điểm đó với tốc độ phát triển của mình. Thế nhưng thật không may mắn, các biến cố liên tiếp xảy ra.

Tower Of God được mệnh danh là One Piece của Hàn Quốc

Căn bệnh về xương khớp của tác giả khiến bộ truyện liên tục bị drop nhiều lần khiến các fan nói vui Tower Of God tựa như một phiên bản khác của Hunter X Hunter. Cứ sau vài ba chapter truyện, tác giả lại sẽ cho ra thông báo nghỉ vài ba tháng để "dưỡng thương". Suốt nhiều năm liền mà tiến độ bộ truyện dường như chỉ đang dậm chân tại một arc duy nhất khiến những fan trung thành nhất cũng phải mất kiên nhẫn mà bỏ sang theo dõi các bộ truyện khác.

Đỉnh điểm là vào thời điểm 2020, sự cố về xương khớp của tác giả khiến bộ truyện bị ngưng hẳn trong nửa năm liền. Sau nửa năm, Webtoon thi thoảng vẫn nhá hàng về sự trở lại của Tower Of God thế nhưng chỉ được một vài chap, mọi chuyện đâu lại vào đấy khiến fan như mất dần niềm tin.

Xem thêm : Chết chưa phải là hết, đây là những cách Iron Man có thể trở lại trong MCU

Gần đây nhất, khi Tower Of God liên tiếp cập nhật một loạt chapter mới nhất trên nền tảng trả phí Weebtoon và một chap miễn phí trên trang chủ để chứng minh sức khỏe của tác giả đã ổn định và có thể trở lại làm việc. Thế nhưng trái với dự đoán, trên những diễn đàn mạng về bộ truyện, lượt view thu về của Tower Of God thấp kỷ lục so với những chapter trước đây.

Nội dung bộ truyện rất phức tạp và mang tính nối tiếp giữa các chapter

Nguyên nhân có lẽ vì Tower Of God là một bộ truyện khá "nặng cân" đòi hỏi rất nhiều chất xám, sự tập trung và quan trọng nhất là phải ghi nhớ nội dung các chapter trước mới có thể thưởng thức được. Thế nhưng với ngần ấy thời gian drop và dung lượng truyện quá dài, liệu còn mấy ai đủ tỉnh táo để nhớ nổi hệ thống nhân vật lên đến hàng nghìn người của Tower Of God sau ngần ấy năm xa cách?

Đấy là còn chưa kể đến việc nhiều fan lo sợ mừng hụt khi thưởng thức các chapter mới sau n lần thất hứa của tác giả nên quyết định đợi ra cả chục chap mới theo dõi một lần. Ngần ấy lý do là quá đủ để bộ truyện đình đám năm nào tuột view thảm hại sau một khoảng thời gian dài xa cách với khán giả.

Drop nửa năm có ai nhớ nổi hết tên dàn nhân vật này

Trên đây là một số lý do lý giải cho sự tuột dốc không phanh của một trong những bộ truyện đình đám nhất Hàn Quốc. Các bạn nghĩ như thế nào về sự trở lại của Tower Of God lần này, cùng chia sẻ quan điểm nhé!

One Piece: Bất ngờ khi thấy "tâm hồn" của con gái Kaido được Oda phác họa giống "1 người đàn ông to béo"
Bài viết liên quan
Thông báo