Chết chưa phải là hết, đây là những cách Iron Man có thể trở lại trong MCU

11/08/2021
Iron Man đã hy sinh trong Avengers: Endgame nhưng không có nghĩa là anh đã ra đi mãi mãi, vấn đề nằm ở chỗ Marvel Studios có muốn đưa siêu anh hùng này trở lại hay không mà thôi.

Sau khi vào vai Iron Man trong hơn 8 dự án điện ảnh khác nhau của Marvel Studios, Robert Downey Jr. đã chính thức nói lời chia tay MCU trong đoạn cuối của Avengers: Endgame (2019). Sự hy sinh của Người Sắt đã trở thành 1 trong những khoảnh khắc đáng nhớ và có sức ảnh hưởng lớn nhất của MCU tính đến thời điểm hiện tại, khiến cho giai đoạn thứ 4 (phase 4) đang trở nên khó lường hơn bao giờ hết.

Tuy nhiên, với thế giới truyện tranh, người hâm mộ đã không còn quá xa lạ gì với ý tưởng các siêu anh hùng có thể dễ dàng trở về từ cõi chết theo nhiều cách khác nhau. Vì vậy, cái chết chưa chắc đã là sự kết thúc đối với những nhân vật của Marvel, và Iron Man cũng không phải ngoại lệ. Vấn đề nằm ở chỗ liệu Marvel có thực sự muốn đưa anh trở lại hay không, khi mà họ đã lên 1 kế hoạch rất chi tiết cho dàn siêu anh hùng cả cũ lẫn mới của mình. Nếu muốn, có quá nhiều cách để gã tỷ phú lắm tài nhiều tật này có thể tái xuất trên màn ảnh lớn.

Iron Man trở lại thông qua ý tưởng đa vũ trụ

Đa vũ trụ (multiverse) sẽ trở thành nội dung trọng tâm của MCU trong phase 4 sau khi lần đầu được nhắc tới trong Avengers: Endgame. Doctor Strange in the Multiverse of Madness, Spider-Man: No Way Home và Loki là những dự án sẽ khai thác đề tài này theo nhiều cấp độ khác nhau. Điểm thú vị nhất của đa vũ trụ chính là việc khán giả sẽ có cơ hội được du hành sang những thực tại khác, nơi họ được gặp lại nhiều nhân vật quen thuộc nhưng có thể sẽ có số phận, thậm chí là cá tính khác so với những gì họ biết trước đây.

Đó chính là cơ hội để Tony Stark trở lại, dù có thể anh sẽ mang đến 1 hình ảnh hoàn toàn không giống như trong những phần phim đã ra mắt. Hãy khoan bàn đến chuyện liệu Robert Downey Jr. có nhận lời tái xuất với vai diễn này hay không, Marvel Studios sẽ phải cân nhắc rất kỹ vai trò của Iron Man nếu họ thực sự muốn “hồi sinh” anh trong 1 thực tại khác. Điều gì sẽ xảy ra nếu Stark đi vào con đường tội lỗi vì quyền lực và lợi nhuận? Avengers sẽ ra sao nếu anh không tỉnh ngộ sau khi bị Ten Rings bắt cóc và giam giữ trong hang động nhiều tháng liền? Đó đều là những phiên bản mà Marvel hoàn toàn có thể khai thác với ý tưởng đa vũ trụ của mình.

Xem thêm : One Piece: Đây là 3 lý do Shanks bị nghi ngờ là hậu duệ của Tenryuubito

Iron Man trở lại thông qua thuyết du hành thời gian

Với nhiều người hâm mộ, cái kết dành cho Tony Stark trong Endgame là quá trọn vẹn, bi tráng, và tốt nhất là không nên thay đổi nó để duy trì được sức ảnh hưởng về mặt cảm xúc mà nó mang lại. Tuy nhiên, Stark không còn tồn tại ở hiện tại, không có nghĩa là chúng ta không thể gặp lại anh trong quá khứ. Mặc dù đã tham gia quá nhiều bộ phim của MCU, nhưng cũng có những khoảng thời gian Tony biến mất tăm mất tích trên màn ảnh lớn. Đó đều là những câu chuyện chưa được kể mà Marvel hoàn toàn có thể khai thác và dựng thành phim, lấy bối cảnh trong quá khứ, giống như bom tấn Black Widow sắp ra rạp vào tháng 7 tới.

Ngoài ra, ý tưởng về du hành thời gian cũng đã được Marvel Studios đưa vào trong Endgame và có thể trở thành công cụ để mang Tony Stark trở lại màn bạc. Ví dụ, nếu 1 phản diện hay siêu anh hùng nào đó quyết định trở về quá khứ, đó sẽ là cơ hội để chúng ta được gặp lại Iron Man, nhiều năm trước khi anh ra đi bởi cú búng tay định mệnh. Và dù chỉ xuất hiện cameo hay trong 1 vài cảnh phim ngắn, nhưng chừng đó là cũng đủ để họ tạo thêm điểm nhấn cho tính cách cũng như phẩm chất của nhân vật này.

Iron Man trở lại trong những phân cảnh hồi tưởng

Tạm gác phương án du hành thời gian sang 1 bên, các nhà làm phim vẫn còn nhiều cách truyền thống hơn trong việc hồi sinh 1 nhân vật đã chết. 1 trong số đó chính là những phân cảnh hồi tưởng (flashback), gợi lại những câu chuyện, chi tiết trong quá khứ nhưng chưa bao giờ được tiết lộ trước đây. Và với 1 siêu anh hùng phức tạp trong cả suy nghĩ lẫn phong cách sống như Tony Stark, Marvel Studios có quá nhiều chất liệu trong tay để nhào nặn lên những đoạn flashback mới liên quan đến anh.

Lợi ích mà phương pháp này mang lại chính là không gây xáo trộn đến dòng thời gian thực tại, mà vẫn có thể cung cấp thêm nhiều thông tin mới về 1 nhân vật vốn đã quá quen thuộc cho khán giả đại chúng.

Marvel Studios có thể giới thiệu 1 Iron Man mới, hay đúng hơn là truyền nhân đích thực của Iron Man

1 trong những bài học rõ ràng và lớn nhất mà chúng ta có thể rút ra từ Spider-Man: Homecoming và Spider-Man: Far From Home chính là: Số phận của Spidey không phải là trở thành Iron Man thứ hai. Không ai có thể thay thế được Tony Stark, nhưng MCU hoàn toàn có thể mang đến 1 nhân vật với trí tuệ và cả tài sản tương tự để đảm nhận vai trò mà anh để lại.

Tham khảo thêm : One Piece: Dù đã chết nhưng sức mạnh của 6 nhân vật huyền thoại này cho đến nay vẫn chưa ai vượt qua nổi

Hiện tại, Marvel Studios đang nắm giữ quá nhiều cái tên tiềm năng cho phương án này. Trong đó có thể kể đến Ironheart, một series khác mà họ sẽ cho ra mắt trên Disney+ trong thời gian tới, mang đến siêu anh hùng Riri Williams do Dominique Thorne thủ vai. Đây được coi là người “tạo ra bộ giáp hiện đại và tiên tiến nhất kể từ thời Iron Man”. Ngoài ra, những nhân tài và công nghệ của Wakanda cũng đủ sức để gánh vác trách nhiệm của Tony Stark. Điều đó đã được chứng minh nhiều lần trong những bộ phim gần đây của MCU, mà mới nhất chính là The Falcon & The Winter Soldier, khi họ sửa bộ cánh và tạo ra bộ trang phục Captain America mới cho Sam Wilson.

Sử dụng “Android thế mạng” cho Tony Stark

Life Model Decoy là một mẫu android cao cấp trong vũ trụ Marvel, có thể sao chép mọi khía cạnh bên ngoài của 1 cá nhân và “hóa trang” thành họ 1 cách tài tình và chân thực. Sản phẩm này từng xuất hiện thoáng qua trong The Avengers (2012), khi Tony Stark muốn né tránh cuộc gọi của Phil Coulson và giả vờ bản thân chỉ là 1 Life Model Decoy để yêu cầu đối phương để lại lời nhắn. Ngoài ra, nó còn xuất hiện trong một số series truyền hình khác của Marvel như Agent of S.H.I.E.L.D.

Nếu MCU thực sự muốn hồi sinh Tony Stark mà không gây ảnh hưởng đến hiệu ứng cảm xúc mà họ đã tạo ra trong Avengers: Endgame, đây cũng là 1 phương án đáng để cân nhắc.

Tony Stark trở lại trong vai trò của một AI (trí tuệ nhân tạo)

Mặc dù có rất nhiều cách để Tony trở lại bằng xương bằng thịt, nhưng sẽ ra sao nếu anh ấy trở thành 1 phần công nghệ của MCU? 1 thiên tài luôn có nhiều phương án dự phòng như Tony chắc chắn đã chuẩn bị chu toàn cho viễn cảnh anh phải ra đi mãi mãi khi quyết định trở lại với vai trò siêu anh hùng trong Endgame. Vì vậy, không loại trừ khả năng anh đã tự tạo ra 1 phiên bản AI của chính mình để trở thành nguồn cung cấp kiến thức cho những thế hệ kế nhiệm, hay ít nhất là cho Avengers.

Phương án này sẽ vừa giúp khán giả được gặp lại chàng Iron Man, dưới 1 định dạng hoàn toàn mới như hình ảnh hologram, hay chỉ đơn giản là 1 giọng nói như J.A.R.V.I.S; lại vừa bảo toàn được ý nghĩa phân cảnh hy sinh của anh. Đây cũng không phải là ý tưởng quá lạ lẫm hay táo bạo, bởi nó đã từng có tiền lệ trong truyện tranh, với những mạch truyện như Iron Man: Hypervelocity, Superior Iron Man hay Ironheart.

Theo ScreenRant

Thời gian chính là kẻ thù của phụ nữ trong One Piece, trẻ thì là đại mỹ nhân nhưng về già lại ăn ngay combo "béo - lùn"

 

Bài viết liên quan
Thông báo