Thắc mắc dị nhất quả đất hôm nay: Conan cao bao nhiêu? Nhìn đến bánh xe hơi mà hãi hùng tột độ

20/08/2021
Chiều cao của "thám tử lừng danh" Conan bỗng trở thành đề tài bàn tán của cư dân mạng.

Nếu một ngày nọ, bạn bỗng choàng tỉnh từ giấc mộng đẹp vì một thắc mắc ngớ ngẩn nào đó về nhân loại, thì xin chúc mừng, bài viết này sẽ giải mã một trong hàng tỷ thứ như thế, làm vơi đi một nỗi lo cho bạn. Có mặt trên hot search của Weibo hôm nay chính là từ khóa về... chiều cao của Conan - nhân vật chính trong bộ truyện tranh/ anime nổi tiếng về phá án của Nhật Bản. Vậy với một số hình ảnh "bằng chứng" dưới đây, bạn có sẵn sàng đi tìm sự thật này hay chưa nào?

Trước hết, một số fan đã chia sẻ hình ảnh Conan khi so với những người lớn khác, điển hình là Ran. Conan chỉ đứng đến trên đầu gối của Ran một chút. Theo thông số trên Wiki của Thám Tử Lừng Danh Conan , Ran cao 1m60, tuy nhiên cũng có chỗ khác ghi là 1m57. Conan cao từ trên đầu gối của Ran xuống đến chân, nghĩa là nhiều nhất thì Conan chỉ cao gần 1/2 chiều cao của bạn gái mình mà thôi. Vậy, có thể chiều cao của Conan trong khoảng 70-80cm.

Conan cao đến trên đầu gối, tức phần đùi của Ran một tí

Hình ảnh rõ ràng hơn của Conan cho thấy có khi Conan cao đến... thắt lưng Ran?

Theo góc nhìn thì tưởng chừng Conan chỉ cao bằng đầu gối Ran, nhưng thực chất nhỉnh hơn tí xíu

Xem thêm : One Piece: Bất ngờ khi thấy tâm hồn của con gái Kaido được Oda phác họa giống 1 người đàn ông to béo

Bước sang một hình ảnh khác của Conan khi đứng cạnh Hattori. Nhìn sơ qua thì Conan dường như cũng chỉ cao đến đầu gối Hattori. Hattori cao đến 1m74 (có chỗ còn ghi 1m77), vì thế ở đây Conan chỉ cao hơn... 60cm, nếu cho Conan cao bằng 1/3 anh chàng Hattori.

Hattori cao đến 1m74, khiến Conan trông còn nhí hơn

Ngoài ra vẫn còn một bức ảnh khác gợi ý về chiều cao "linh hoạt" của Conan. Đó là khi cậu bé (hay anh chàng) ôm thắm thiết một chú chó Poodle trưởng thành lông trắng. Theo nhiều nguồn tin, Poodle tiêu chuẩn (Standard Poople) có thể cao đến 60cm. Trong ảnh, chú Poodle đáng yêu này còn niễng nhẹ người để Conan ôm, tức Conan có khi còn chả cao đến 60cm?

Conan chỉ cao bằng một chú chó Poodle tiêu chuẩn

Cuối cùng chính là khoảnh khắc Conan "đụng độ" một chiếc xe ô tô. Trong ảnh là một chiếc xe 7 chỗ dạng dã ngoại, bên cạnh là Conan dường như chỉ cao ngang bằng bánh xe. Theo thông tin "lân la" trên cõi mạng, một chiếc bánh xe ô tô dạng thường (không phải bánh tải) sẽ có đường kính dao động khoảng từ 668mm đến lớn nhất là hơn 700mm. Vậy có thể suy ra Conan trong ảnh này chắc chắn cao hơn 65cm, thậm chí bảo 70cm cũng không ngoa.

Conan cao chỉ bằng một chiếc bánh xe

Nhưng nếu Conan cao 70cm, đó có phải là... bình thường không? Trong phim, Conan là học sinh tiểu học (lớp 1B), và những người bạn như Ayumi hay Ai đều cũng cao ngang cậu. Nhưng nếu nắm rõ thông số phát triển thể chất của trẻ nhỏ, ai cũng sẽ biết được một đứa trẻ lớp 1 bình thường phải cao trên 1m20 với bé trai, và trên 1m12 với bé gái. Vậy nên, Conan (hay cả Ai và Ayumi) đều được liệt vào dạng suy dinh dưỡng thấp còi đáng báo động, cần bổ sung dưỡng chất ngay và luôn.

Thế nhưng sau cùng, đây chỉ là chi tiết nhỏ nhặt, là một thắc mắc dở khóc dở cười nhân lúc rảnh rỗi. Nhìn sơ qua loạt ảnh dưới đây, nhiều fan hâm mộ cảm thấy Conan đáng yêu vô cùng vì trông nhỏ nhắn, tí hon, nhất là khi đứng kế nhiều cô chú người lớn khác. Đúng là sự thật chỉ có một, nhưng chiều cao của Conan thì... hơi nhiều.

Tham khảo thêm : Ghim ngay những câu nói truyền cảm hứng trong Haikyuu!! để đếch sợ gì hết mà tiến lên

Chiều cao của Conan khi tìm kiếm trên mạng, có lừa dối quá "khum"?

Một số hình ảnh của Conan "thấp còi"

Fan phản ứng với bài viết về chiều cao của Conan

Nguồn ảnh: Tổng hợp

Thật bất ngờ, Sanji sử dụng Zoro làm "vũ khí" chiến đấu trong One Piece chap 1015
Bài viết liên quan
Thông báo