Boruto: Karma trắng - bản chất sức mạnh của Code sở hữu sức mạnh kinh khủng thế nào mà khiến Naruto phải e sợ?

11/08/2021
Code là một nhân vật có vai trò rất lớn và có khả năng sẽ trở thành k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ chính của Boruto trong tương lai. Và bản chất sức mạnh của Code là đến từ Karma trắng.

Trong bộ truyện Boruto, câu chuyện chính xoay quanh Otsutsuki và ấn Karma, nó thuộc sở hữu của hai nhân vật chính là Boruto và Kawaki. Nhưng hiện tại có một nhân vật thứ ba cũng sở hữu sức mạnh này, nhưng nó ở một phiên bản khác đó chính là Code.

Như chúng ta đã biết Code là thành viên cuối cùng còn sót lại của tổ chức Kara. Code nguyên bản là một đứa trẻ còn sống sau quá trình "chế tạo vật chứa" của Jigen. Trước Amado đã từng tạo nhiều người máy khác có thể còn vượt qua sức mạnh của Jigen, nhưng hắn đã lệnh cho Amado phải t̼i̼ê̼u̼ ̼h̼ủ̼y̼ chúng do lo sợ về một ngày những Cyborg này m̼ấ̼t̼ kiểm soát và p̼h̼ả̼n̼ ̼b̼ộ̼i̼ mình. Tuy nhiên vẫn có một ngoại lệ đó chính là Code, cậu được Jigen giữ lại vì lòng trung thành và sự ngưỡng mộ của cậu với Otsutsuki.

Và hiện tại với sự ra đi của Isshiki thì Code trở thành người "kế thừa" của hắn cũng như sở hữu Karma trắng một loại sức mạnh mới với khả năng vô cùng lớn. Có thể nói Code đang là kẻ thù chính của Boruto trong tương lai vì những ràng buộc từ mối quan hệ giữa ấn nguyền Karma và gia tộc Otsutsuki.

Vậy sức mạnh của Karma trắng này lớn như thế nào mà có thể trở thành mối đe dọa lớn trong tương lai. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu nhé.

Karma trắng khác với Karma đen

Xem thêm : Top 3 sự kiện có thể xảy ra trong One Piece chap 1019, Zoro sẽ quay lại trận chiến với Kaido?

Về cơ bản Karma trắng của Code giống với Karma đen của Boruto và Kawaki, cả hai đều là những dụng cụ lưu trữ kí ức của một Otsutsuki. Nhưng về bản chất thì nó lại khác nhau.

Karma đen được xem là "vật chứa", một dạng sức mạnh ký sinh và đợi đủ thời gian để chiếm hữu thân xác khi một Otsutsuki muốn quay trở lại. Còn Karma trắng lại không trực tiếp trở thành một vật kết nối mà sẽ mang sức mạnh của Otsutsuki đó luôn. Karma đen sẽ được gắn lên k̼ẻ̼ ̼kém may mắn để một ngày nào đó Otsutsuki h̼ồ̼i̼ ̼s̼i̼n̼h̼ trên đó, nhưng Karma trắng lại được ban cho người mà Otsutsuki thân cận nhất.

Có thể nói người sở hữu Karma đen sẽ chết khi bị Otsutsuki chiếm thân xác, còn kẻ có Karma trắng sẽ trở thành một Otsutsuki mới và giữ lại được toàn bộ ký ức của chủ nhân. Karma trắng là phiên bản đối nghịch với Karma đen mặc dù đều giúp vật chủ sở hữu trở thành Otsutsuki nhưng lại theo cách hoàn toàn khác nhau.

Karma trắng cho phép sử dụng sức mạnh gốc của Otsutsuki

Như đã nói ở trên Karma trắng sẽ trực tiếp mang sức mạnh gốc của Otsutsuki. Mà chúng ta cũng biết một tộc nhân Otsutsuki sở hữu những khả năng vô cùng đặc biệt như có nguồn chakra lớn, sử dụng các Huyết Kế Giới Hạn, nắm bắt hầu hết các nhẫn thuật…

Vì thế nhờ ấn nguyền này Code có được toàn bộ sức mạnh của Isshiki. Thậm chí Isshiki còn nói rằng chủ nhân của Karma trắng có thể biến thành một Otsutsuki thật sự sau khi hấp thụ trái chakra.

Thêm nữa khác với Karma đen là gắn liền với Otsutsuki trong cơ thể của vật chứa nên bị ảnh hưởng bởi chủ nhân. Nhưng Karma trắng lại khác, vì nó tồn tại ngay từ đầu nên nó không bị chi phối bởi thế lực nào. Điều này có nghĩa là sức mạnh Code là thuộc về hắn, không cần sự can thiệp từ Isshiki. Đây là một lợi thế khiến Code trở thành nhân vật nguy hiểm.

Karma trắng chỉ có sức mạnh gốc của Otsutsuki chứ không có "phiên bản" nào cao hơn

Tham khảo thêm : Lý giải 4 biến thể Loki tồn tại trong The Void: Người được bê từ truyện tranh ra, người được sáng tạo riêng cho bản truyền hình

Điều này nghĩa là gì? Chúng ta hãy nhìn vào những thay đổi từ Otsutsuki ở Boruto, cơ thể của cậu ấy ngày càng thay đổi để cho giống Momoshiki. Vì Otsutsuki có thể thay đổi hình dạng để trở nên mạnh mẽ hơn, những người dùng Karma đen bình thường cũng trải qua sự thay đổi này và tăng sức mạnh. Nói dễ hiểu hơn là Karma đen sẽ giúp Otsutsuki hồi sinh và sở hữu sức mạnh gốc của mình lẫn vật chứa, như Momoshiki sẽ có được cả sức mạnh gốc của Boruto.

Còn về Code sử dụng Karma trắng chỉ ở một cấp độ mà sử dụng được sức mạnh gốc của Otsutsuki, trong khi cơ thể của họ vẫn là con người, không giống như Boruto và Kawaki, quá trình "giải nén" của họ đạt 80%. Sự thiếu hụt về sức mạnh này có nghĩa là nó không thể phát triển hơn nữa, trừ khi là tiến hóa thành một Otsutsuki mới sau khi hấp thụ trái chakra. Đây là một hạn chế lớn đối với những người sở hữu Karma trắng.

Nhưng dù thế nào đi nữa có thể thấy với việc sở hữu Karma trắng của Isshiki thì Code sẽ là một k̼ẻ̼ ̼t̼h̼ù̼ cực kì n̼g̼u̼y̼ ̼h̼i̼ể̼m̼ của nhóm Boruto trong tương lai. Vì giờ đây cậu vừa phải tìm cách k̼h̼ắ̼c̼ ̼c̼h̼ế̼ Momoshiki h̼ồ̼i̼ ̼s̼i̼n̼h̼ bằng Karma đen vừa phải đối chọi với Code. Hơn nữa những trụ cột của Làng Lá như Naruto và Sasuke đang bị mất đi nguồn sức mạnh lớn.

Boruto: Ngoài Naruto, liệu các Kage khác có thể đánh bại thành viên tổ chức Kara không?
Bài viết liên quan
Thông báo