Lý giải 4 biến thể Loki tồn tại trong The Void: Người được bê từ truyện tranh ra, người được sáng tạo riêng cho bản truyền hình

11/08/2021
Đoạn mid-credit của tập 4 series Loki đã mang đến 4 biến thể hoàn toàn mới, bao gồm Old Loki, Kid Loki, Loki với 1 phiên bản khác của búa Mjolnir và Loki trong hình dạng 1 con cá sấu.

Tập 4 của Loki tiếp tục khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên trước những diễn biến khó lường và đoạn mid-credit đầy bất ngờ với 4 biến thể mới của Loki.

Tóm tắt qua 1 chút về những sự kiện đã xảy ra trong tập phim này: Những tưởng Loki và Sylvie sẽ bỏ mạng trên hành tinh Lamentis-1, nhưng tình yêu bất ngờ nảy nở giữa họ đã tạo ra 1 sự kiện Nexus chưa từng có tiền lệ trong lịch sử, thu hút sự chú ý của tổ chức Time Variance Authority (TVA). Nhờ đó, họ đã được giải thoát kịp thời, nhưng đồng thời cũng trở thành tù binh của tổ chức này. Tại đây, Sylvie và Loki đã tiết lộ sự thật về TVA cho Mobius và B-15, sau đó cả 2 lần đầu tiên diện kiến 3 Time-Keeper để đón nhận án tử. Tuy nhiên, sau 1 hồi chiến đấu căng thẳng, họ phát hiện ra 3 nhân vật tối cao này vốn chỉ là người máy vô tri, còn “trùm cuối” đằng sau vẫn chưa lộ diện.

Tập phim mới nhất gây bất ngờ với 4 biến thể mới của Loki.

Trong lúc không đề phòng, Loki đã bị Ravonna Renslayer đâm sau lưng, chính thức bị xóa bỏ hoàn toàn. Thế nhưng, Loki từng nhiều lần qua mặt được thần chết, và lần này cũng không ngoại lệ. Trong đoạn mid-credit, anh tỉnh dậy giữa 1 New York hoang tàn, đổ nát, đồng thời còn bắt gặp 4 biến thể khác của chính mình. 2 trong số đó được “bê” từ trong truyện tranh ra, và 2 người còn lại thì được sáng tạo dành riêng cho series này.

King Loki/Old Loki

Xem thêm : One Piece: Điểm mặt 4 cái tên mà nhiều fan mong muốn xuất hiện trở lại trong arc Wano

Biến thể đầu tiên là 1 cụ ông (do Richard E. Grant thủ vai) với bộ trang phục kỳ lạ, giống như những bộ đồ Halloween từng xuất hiện trong WandaVision vậy. Tuy nhiên, chiếc mũ với cặp sừng siêu dài đã giúp khán giả ngay lập tức nhận ra đây là 1 bản thể khác của Loki. Ngoài ra, cách phối màu xanh lục thẫm với vàng cũng là 1 đặc điểm nhận dạng đặc trưng của vị thần lừa lọc xứ Asgard.

Bộ trang phục kinh điển của Old Loki từng xuất hiện trong chương truyện Journey Into Mystery #85, xoay quanh sự kiện Loki bị phong ấn và giam giữ nhiều năm trong 1 cái cây bởi các vị thần tối cao. Nếu Tôn Ngộ Không cần Đường Tăng gỡ tấm bùa chú trên Ngũ Hành Sơn để thoát thân, thì Loki cần đến giọt lệ xót thương của 1 người khác trước hoàn cảnh éo le của mình.

Tuy nhiên, gần như không 1 ai tỏ ra cảm thông sau những gì Loki đã làm, buộc anh phải tự lực cánh sinh bằng cách bắn 1 chiếc lá đang rụng vào mắt của Heimdall, khiến vị thần của Asgard rơi lệ. Về lý thuyết, đó là tất cả những gì Loki cần để phá giải phong ấn. Lấy lại được tự do, anh bắt đầu tìm kiếm Thor để trả thù.

Kid Loki

Loki từng nhiều lần chết đi sống lại trong truyện tranh, thậm chí vòng tuần hoàn giữa sự sống và cái chết đã trở thành nét đặc trưng cho cá tính của nhân vật này. Trong 1 chu trình như vậy (chương truyện Thor #617), Loki đã được sinh ra tại Midgard (Trái Đất) và mất sạch những ký ức trong các kiếp trước.

Vì quá thương nhớ em trai, Thor quyết định lên đường tìm kiếm và đưa Loki trở lại Asgard. Anh nhanh chóng phát hiện ra cậu em gian xảo của mình giờ đây đã trở thành cậu nhóc có tên Serrure (Lock), sống tại Pháp và chuyên lừa gạt, trộm cướp tài sản của người khác để mưu sinh. Thor lập tức khôi phục lại ký ức cho Kid Loki, giúp cậu trở lại với đúng danh tính của mình. Tuy nhiên, thay vì tiếp tục những âm mưu nham hiểm trước đây, Kid Loki quyết tâm trở thành 1 phiên bản tốt hơn, trở thành cộng sự ăn ý của chàng Thần Sấm trong công cuộc trừ gian diệt bạo.

Kid Loki cũng từng sát cánh với biệt đội Young Avengers 1 thời gian, nhưng bản chất lươn lẹo trong sâu thẳm tâm hồn vẫn luôn tạo ra khoảng cách nhất định giữa cậu với những người còn lại trong đội. Young Avengers cũng là 1 trong những yếu tố mà Marvel Studios đang từng bước xây dựng cho MCU, với Wiccan và Speed trong WandaVision, Patriot trong The Falcon & The Winter Soldier và Kate Bishop trong Hawkeye. Sao nhí Jack Veal đảm nhận vai diễn Kid Loki trong series Loki của MCU.

Boastful Loki với 1 phiên bản khác của búa Mjolnir

Tham khảo thêm : One Piece: Top 5 ảnh chế hot nhất trong tuần, thanh niên số nhọ Who Who và câu chuyện về anh chàng nhọ nhất arc Wano

Đây là 1 trong 2 biến thể mới được tạo ra dành riêng cho series Loki, do Deobia Oparei thủ vai. Trong danh sách diễn viên phiên bản tiếng Đức, tên anh gắn liền với vai “Prahlerischer Loki” - hay Boastful Loki, một Loki thích ba hoa, khoác lác. Tuy nhiên, điểm đáng chú ý nhất chính là chiếc búa kỳ lạ trên tay nhân vật này.

Nếu đây là 1 phiên bản khác của Mjolnir, chúng ta có thể tạm khẳng định Boastful Loki chính là người đứng đầu Asgard trong dòng thời gian của mình. Dù mang ngoại hình khác nhau, nhưng không ngoại trừ khả năng tất cả các Loki đều sở hữu chung bản chất gian xảo và luôn tìm cách gây rắc rối, thậm chí là thủ tiêu Thor. Boastful Loki có lẽ đã thực hiện âm mưu này thành công, và bằng 1 cách nào đó, Mjolnir chấp nhận anh như là chủ nhân mới của mình.

Loki cá sấu

Nếu không có chiếc mũ sừng đặc trưng, có lẽ khán giả đã hiểu nhầm rằng con cá sấu này chỉ là thú cưng của Kid Loki. Đây cũng là 1 nhân vật mới được đội ngũ biên kịch tạo ra cho series Loki. Chưa rõ Marvel Studios sẽ lý giải về biến thể trên như thế nào, nhưng nhiều khả năng Loki đã gặp 1 sự cố nhỏ trong quá trình thay hình đổi dạng, và kết quả là mắc kẹt luôn trong thân hình của loài bò sát này. Trước đây, Loki đã từng nhiều lần biến hóa thành nhiều nhân vật khác nhau, bao gồm cả Odin hay Steve Rogers, mà không gặp phải bất cứ vấn đề gì. Có vẻ như lần này ma thuật của chính anh lại không đứng về phía anh mất rồi.

Theo ScreenRant

"Đệ nhất mỹ nữ Douyin" khoe mặt mộc khiến fan tranh cãi, không xấu nhưng vẫn gây "đổ vỡ hình tượng"

 

Bài viết liên quan
Thông báo